COVID-19:ทรู-เอไอเอ-เครือสมิติเวช เปิดบริการเฉพาะกิจให้คำปรึกษาจากทีมแพทย์ผ่านระบบออนไลน์ฟรี ลดกังวลโควิด-19

ข่าวทั่วไป Wednesday April 8, 2020 11:02 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

COVID-19:ทรู-เอไอเอ-เครือสมิติเวช เปิดบริการเฉพาะกิจให้คำปรึกษาจากทีมแพทย์ผ่านระบบออนไลน์ฟรี ลดกังวลโควิด-19

นายเอกราช ปัญจวีณิน กรรมการผู้จัดการ ธุรกิจดิจิทัลโซลูชัน บริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป นำร่องบริการดิจิทัลเทคโนโลยีด้านสุขภาพ (HealthTech) ร่วมเป็นพันธมิตรด้านดิจิทัลเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ (Digital Health Technology Partner) ผสานความร่วมมือกับบริษัทประกันชีวิตชั้นนำ เอไอเอ ประเทศไทย และ ผู้นำโรงพยาบาลเอกชน เครือสมิติเวช เปิดบริการเฉพาะกิจ "Virtual COVID-19 Clinic by AIA | True Digital Group | Samitivej" ให้ลูกค้าทรูและคนไทยที่สงสัยในอาการป่วยหรือผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อ โควิด-19 สามารถรับคำปรึกษาจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของเครือโรงพยาบาลสมิติเวชนผ่านระบบออนไลน์ได้ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

นับเป็นการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาสร้างประโยชน์ โดยเฉพาะในช่วงที่คนไทยต่างมีความวิตกในการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 มั่นใจว่า บริการนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกและเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และช่วยคลายความกังวลในอาการป่วยเบื้องต้น รวมถึงช่วยลดความเสี่ยงติดเชื้อจากการเดินทางไปโรงพยาบาล ทั้งนี้ ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จะเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมดิจิทัลเทคโนโลยีด้านสุขภาพ (HealthTech) พร้อมทั้งร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำ ทั้งผู้เชี่ยวชาญอย่างเครือโรงพยาบาลและบริษัทประกันชีวิต เพื่อสร้างสรรค์บริการที่เอื้อประโยชน์และสนับสนุนให้คนไทยมีสุขภาพที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

นายเอกรัตน์ ฐิติมั่น ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด เอไอเอ ประเทศไทย เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในปัจจุบัน ส่งผลให้หลายภาคส่วน ทั้งภาครัฐ เอกชน ผู้ประกอบการขนาดเล็ก และประชาชนทั่วไปได้รับความเดือดร้อน โดยเฉพาะผลกระทบทางด้านจิตใจที่หลายคนมีความวิตกกังวลว่าตนเองเสี่ยงเป็นโรคโควิด-19 หรือไม่ หรือสงสัยว่าตนเองเป็นโรคแล้วหรือยัง ซึ่งภาวะความเครียดเหล่านี้ จะส่งผลไปถึงสภาพร่างกายของตนเองและคนรอบข้างด้วย เอไอเอ ประเทศไทย เราเล็งเห็นถึงความเดือดร้อนของคนไทยทั่วประเทศ จึงเกิดเป็นความร่วมมือกันระหว่างเอไอเอ ประเทศไทย ผู้นำบริการด้านดิจิทัลครบวงจร อย่าง ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป ในเครือทรู และโรงพยาบาลชั้นนำ อย่างเครือโรงพยาบาลสมิติเวช เปิดให้บริการ Virtual COVID-19 Clinic เพื่อให้ผู้ที่มีอาการต้องสงสัยโรคโควิด-19 สามารถขอรับคำปรึกษาจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของเครือโรงพยาบาลสมิติเวชได้ โดยไม่ต้องมีค่าใช้จ่าย

นายแพทย์ชัยรัตน์ ปัณฑุรอัมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มโรงพยาบาลสมิติเวช และโรงพยาบาลบีเอ็นเอช กล่าวว่า การร่วมมือกับ เอไอเอ และ ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป ในครั้งนี้ เป็นการตอบโจทย์และช่วยบรรเทาทุกข์ให้กับผู้ป่วยในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศไทยในขณะนี้ ด้วยรัฐบาลได้ขอความร่วมมือให้ประชาชนอยู่บ้านเพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาดของโรค และมีประชาชนอยู่ไม่น้อยที่มีความกังวล สงสัย หรือมีความเสี่ยง จำเป็นต้องปรึกษาแพทย์ สมิติเวชเล็งเห็นความสำคัญและแก้ไขปัญหาในจุดนี้ ด้วยการนำ Samitivej Virtual Hospital เป็นการให้บริการในรูปแบบ Telemedicine ผู้ป่วยและแพทย์สามารถพูดคุยตอบโต้กันได้แบบ Real time มุ่งให้เกิดความสะดวกสบายของผู้ป่วยเป็นสำคัญ ไม่ต้องเดินทางมาพบแพทย์ ลดปัญหาการเสี่ยงติดเชื้อและแพร่เชื้อ คลายความกังวล ซึ่งจะช่วยให้ประชาชนสามารถเข้าถึงได้ง่ายและเป็นวงกว้าง เพราะเรื่องสุขภาพและจิตใจก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เช่นกัน


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ