กรมป้องกันฯ เร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบวาตภัยในพื้นที่ 6 จังหวัด

ข่าวทั่วไป Monday June 29, 2020 10:38 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า อิทธิพลมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 22 มิ.ย.63 จนถึงปัจจุบันส่งผลให้มีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย 6 จังหวัด รวม 9 อำเภอ 10 ตำบล 25 หมู่บ้าน บ้านเรือนเสียหาย 220 หลัง ไม่มีผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต ได้แก่ 1.พะเยา เกิดวาตภัยในพื้นที่ 2 อำเภอ (อำเภอแม่ใจ และอำเภอจุน) 2 ตำบล 10 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 83 หลัง 2.ลำปาง เกิดวาตภัยในพื้นที่อำเภอเถิน 1 ตำบล 1 หมู่บ้าน 3.ลำพูน เกิดวาตภัยในพื้นที่ 3 อำเภอ (อำเภอแม่ทา อำเภอเวียงหนองล่อง และอำเภอทุ่งหัวช้าง) 3 ตำบล 9 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 96 หลัง

4.หนองคาย เกิดวาตภัยในพื้นที่อำเภอท่าบ่อ 1 ตำบล 1 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 4 หลัง 5.ฉะเชิงเทรา เกิดวาตภัยในพื้นที่อำเภอแปลงยาว 2 ตำบล 2 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 12 หลัง และ 6.พัทลุง เกิดวาตภัยในพื้นที่อำเภอกงหรา 1 ตำบล 2 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 25 หลัง แต่ขณะนี้สถานการณ์คลี่คลายแล้ว

ทั้งนี้ ปภ.ร่วมกับจังหวัด หน่วยทหาร องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ว โดยแจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภค กระเบื้องมุงหลังคา และวัสดุอุปกรณ์ซ่อมแซมบ้านเรือนแก่ผู้ประสบภัย รวมถึงจัดเจ้าหน้าที่สำรวจและประเมินความเสียหาย เพื่อดำเนินการช่วยเหลือตามระเบียบกระทรวงการคลัง ทั้งการชดเชยความเสียหายของบ้านเรือนเป็นวัสดุก่อสร้าง หรือจ่ายเงินช่วยเหลือตามความเหมาะสม


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ