สมุทรสาคร เล็งคลายล็อกมาตรการเป็นรายอำเภอ เฉพาะที่ปลอดโควิดก่อน

ข่าวทั่วไป Thursday January 21, 2021 16:18 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุรศักดิ์ ผลยังส่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยว่า จ.สมุทรสาคร เตรียมจะพิจารณาปลดล็อกมาตรการเป็นรายอำเภอ โดยเฉพาะพื้นที่ที่มีการตรวจคัดกรองเชิงรุกอย่างครบถ้วนและไม่พบว่ามีผู้ติดเชื้อแล้ว หากผลการประเมินจากสาธารณสุขพบว่าสถานการณ์ในพื้นที่นั้นมีความปลอดภัยจากโควิด-19 เช่น พื้นที่ อ.บ้านแพ้ว

"ตอนนี้เราพยายามจะตรวจเชิงรุกให้ได้ จะทำให้ปลอดเชื้อ บีบให้แคบลง เพื่อให้พื้นที่ปลอดภัยเปิดได้ก่อน เช่นบ้านแพ้ว ที่มีคนติดเชื้อน้อยมาก เราขอตรวจบ้านแพ้วอีกนิด ถ้าคลีน ก็จะเปิดให้เขา ผ่อนคลายให้ ส่วน 8 ตำบล เช่น ท่าทราย มหาชัย ถ้ายอดยังเยอะ ต้องคุมให้แน่นหนาก่อน เพื่อป้องกันการแพร่กระจายไปอีก" รองผู้ว่าฯ สมุทรสาครกล่าว ขณะที่ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 15 ม.ค.64 คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสมุทรสาคร ได้ออกประกาศคำสั่งจังหวัดสมุทรสาคร ฉบับใหม่ โดยเป็นการผ่อนคลายเพียงบางกิจการให้สามารถเปิดได้ แต่การปิดสถานที่ส่วนใหญ่ยังคงเหมือนเดิม ยกเว้นดังนี้

1.ร้านตัดผม เปิดได้ทั้งจังหวัด ตั้งแต่เวลา 06.00 -21.00 น. แต่ต้องมีมาตรการควบคุมจำนวนผู้เข้าใช้ และมาตรการป้องกันอื่นๆเหมือนสถานการณ์โควิด-19 ครั้งที่ผ่านมา

2.ร้านอาหาร เปิดได้ทั้งจังหวัด ตั้งแต่เวลา 06.00-21.00 น. ยกเว้น 8 ตำบล ที่เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด ประกอบด้วย 1.ตำบลท่าทราย 2.ตำบลมหาชัย 3.ตำบลโกรกกราก 4 .ตำบลท่าฉลอม 5.ตำบลนาดี 6.ตำบลบางหญ้าแพรก 7.ตำบลโคกขาม 8.ตำบลท่าจีน ให้คงคำสั่งเดิมคือจำหน่ายอาหารแบบนำกลับไปรับประทานที่บ้านเท่านั้น

ส่วนร้านอาหารที่เปิดได้ ต้องมีมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม นั่งได้โต๊ะละ 1-2 คน (มีฉากกั้น) โดยประกาศฉบับนี้ มีผลบังคับตั้งแต่วันที่ 16 ม.ค. - 1 ก.พ.64


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ