สพฐ. ขอให้โรงเรียนในสังกัดใช้อาคารสถานที่เป็น รพ.สนามรับผู้ป่วยโควิด

ข่าวทั่วไป Monday July 19, 2021 13:16 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอัมพร พินะสา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ลงนามในหนังสือถึงผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาทุกเขต และผู้อำนวยการสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ เรื่อง การอนุญาตให้ใช้อาคารสถานที่ในสถานศึกษาในสังกัดเป็น รพ.สนาม เนื่องจากขณะนี้สถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เพิ่มสูงขึ้น และระบาดไปทั่วประเทศ ส่งผลให้ รพ. และ รพ.สนามในแต่ละพื้นที่ไม่เพียงพอ ดังนั้น จึงขอให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา และสำนักบริหารงานการศึกษา แจ้งให้สถานศึกษาในสังกัด พิจารณาดำเนินการดังนี้

1. กรณีอาคารสถานที่ที่ไม่ได้ใช้ในการจัดการเรียนการสอนแล้ว เช่น สถานศึกษายุบรวม ให้ผู้อำนวยการสถานศึกษาประชุมคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน เพื่อร่วมกันพิจารณาอนุญาตให้ใช้อาคารสถานที่ในสถานศึกษาเป็น รพ.สนาม

2. กรณีสถานศึกษาไม่ได้จัดการเรียนการสอนแบบออนไซต์ (ON-SITE) เมื่อมีคำร้องขอให้ใช้อาคารสถานที่ในสถานศึกษาเป็น รพ.สนาม ให้ผู้อำนวยการสถานศึกษาประชุมคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน เพื่อร่วมกันพิจารณาอนุญาตให้ใช้อาคารสถานที่ในสถานศึกษาเป็น รพ.สนาม

ทั้งนี้ ขอให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา และสำนักงานบริหารงานการศึกษาพิเศษ รายงานการอนุญาตให้ใช้อาคารสถานที่ในสถานศึกษาเป็น รพ.สนาม ให้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานทราบด้วย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ