เวิลด์ เมดิคอลฯ เตรียมเปิดพรีออเดอร์ ATK LEPU "เราไม่ทน" เฟส 2 ราคาชุดละ 79 บาท

ข่าวทั่วไป Wednesday September 8, 2021 09:58 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เวิลด์ เมดิคอลฯ เตรียมเปิดพรีออเดอร์ ATK LEPU

นางศิริญา เทพเจริญ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด บมจ.ณุศาศิริ (NUSA)และกรรมการบริหาร บริษัท เวิลด์ เมดิคอล อัลไลแอนซ์ ประเทศไทย จำกัด ตัวแทนจำหน่ายชุดตรวจ ATK ของบริษัท ออสท์แลนด์ จำกัด ผู้ชนะการประมูลงานจากองค์การเภสัชกรรม ชุดผลิตภัณฑ์ทดสอบโควิด-19 แบบตรวจหาแอนติเจนด้วยตนเอง (COVID-19 Antigen self-test Test Kits : ATK) ภายใต้ชื่อ "SARS-CoV-2 Antigen Rapid Test" ซึ่งผลิตโดย Beijing Lepu Medical Technology Co., Ltd. จากสาธารณรัฐประชาชนจีน เปิดเผยว่า ขณะนี้ชุดตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยตัวเอง (Home USE) ล็อตแรกจำนวน 1,000,000 ชุด ได้รับการจัดส่งถึงประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว และพร้อมเร่งกระจายสู่ประชาชนที่ได้พรีออเดอร์ชุดตรวจ ATK ของ LEPU ผ่านโครงการ "เราไม่ทน" หรือ ATK เพื่อคนไทย

เมื่อวันที่ 23-31 ส.ค. ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดจำหน่ายชุดตรวจโควิด-19 (ATK) ชนิดตรวจหาเชื้อด้วยตัวเองให้ประชาชนสามารถเข้าถึงชุดตรวจหาเชื้อโควิดในราคาพิเศษ 75 บาท ซึ่งเป็นราคาที่ใกล้เคียงกับที่ชนะการประมูลขององค์การเภสัชกรรม (อภ.) และถือว่าเป็นราคาที่ถูกที่สุดในประเทศไทย ซึ่งได้รับความสนใจจากการสั่งพรีออเดอร์เข้ามาเป็นจำนวนมากภายในเวลาเพียงไม่กี่วัน ทำให้ประชาชนจำนวนหนึ่งที่สั่งซื้อไม่ทันเรียกร้องมายังบริษัท ดังนั้นทางบริษัทฯ จึงเปิดให้มีการพรีออเดอร์ ATK เพื่อคนไทย เฟส 2 ขึ้นอีกครั้ง ในราคา 79 บาทต่อชุด (สั่งขั้นต่ำ 1 กล่อง 25 ชุด)

"โครงการ เราไม่ทน หรือ ATK เพื่อคนไทย เกิดขึ้นจากการที่เราไม่อยากทนรอกับการลงนามเซ็นสัญญากับทางอภ. ที่เราชนะประมูลจำนวน 8.5 ล้านชิ้น เราก็อยากให้คนไทยได้ใช้ ATK เพื่อตรวจหาเชื้อด้วยตัวเองเบื้องต้นในทุกภาคส่วนได้เร็วที่สุด เพื่อที่จะผลักดันให้เศรษฐกิจของประเทศเดินหน้า ในราคาที่ภาคเอกชนหรือภาคประชาชนสามารถซื้อมาใช้ได้โดยไม่เดือดร้อนมากนัก เราเลยเปิดจำหน่ายในราคาเพียง 75 บาท ซึ่งถือว่าถูกที่สุดในประเทศไทยขณะนี้ โดยหลังจากเปิดพรีออเดอร์เพียง 9 วัน กระแสตอบรับถือว่าดีมาก จนหลายคนเรียกร้องเข้ามาอีกเพราะสั่งกันไม่ทัน เราจึงจะเปิดเฟส 2 ขึ้นอีกครั้ง ในราคาเพียง 79 บาทต่อชุด" นางศิริญา กล่าว

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ