นายกฯพอใจผลสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมือง สั่งขยายผลแหล่งจัดหาแรงงานเถื่อน

ข่าวทั่วไป Saturday January 22, 2022 15:21 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกฯพอใจผลสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมือง สั่งขยายผลแหล่งจัดหาแรงงานเถื่อน

พล.อ.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม พร้อมปลัดกระทรวงกลาโหม ได้ร่วมประชุมกับทุกเหล่าทัพ ตำรวจ กอ.รมน.และ ศรชล. ผ่านระบบ VTC ณ ศาลาว่าการกลาโหม เพื่อติดตามสถานการณ์และสนับสนุนรัฐบาลแก้ปัญหาวิกฤตโควิด ช่วงเทศกาลตรุษจีน

รมช.กลาโหม ได้ย้ำสั่งการ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แสดงความขอบคุณและพอใจ ที่ทุกเหล่าทัพ กอ.รมน.และตำรวจ ร่วมกันสกัดกั้นและปราบปรามการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายทั้งในพื้นที่ชายแดนและพื้นที่ชั้นในที่ผ่านมา โดยมีผลการจับกุมในพื้นที่ชายแดนติดประเทศรอบบ้านได้อย่างต่อเนื่องที่ผ่านมา พร้อมกำชับขอให้ขยายผลบังคับใช้กฏหมายจริงจังไปยังแหล่งจัดหาฟอกตัวและกระจายแรงงานผิดกฎหมายที่ยังมีอยู่และไม่ผ่านการคัดกรองไปยังสถานประกอบการ ซึ่งเป็นปัญหาต่อการควบคุมโรค

นอกจากนั้น นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ยังได้สั่งการให้กองทัพ ประสานและสนับสนุนกระทรวงแรงงานในการนำแรงงานต่างชาติที่ได้ลงทะเบียนตาม MOU เข้ามาทำงานในประเทศให้เป็นไปตามข้อกฏหมายที่กำหนด พร้อมสนับสนุนจัดกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครอง ติดตาม ควบคุมและกำกับดูแลการดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด 19 ตามที่-ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.)โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลตรุษจีน

พร้อมทั้งให้ จัดทำพื้นที่จัดจำหน่ายสินค้าราคาถูกบริเวณที่ตั้งหน่วย สนับสนุนช่วยเหลือและบรรเทาความเดือนร้อนค่าครองชีพของประชาชน จากสินค้าและพืชผักการเกษตรที่จำเป็น ทั้งนี้ นรม.และรมว.กห.ยังได้แสดงความเป็นห่วงกำลังพลปฏิบัติหน้าที่ด่านหน้าและกองกำลังป้องกันชายแดน โดยให้สำรวจและประสานกระทรวงสาธารณสุข สนับสนุนวัคซีนเข็มสามให้กับกำลังพลปฏิบัติหน้าที่ด่านหน้าดังกล่าวเป็นการเร่งด่วนต่อไป


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ