พรรคกล้า เสนอรัฐเลิกกฎจำกัดเวลาขายสุรา ลดอุปสรรค-กระตุ้นท่องเที่ยว

ข่าวทั่วไป Saturday June 18, 2022 13:50 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า พร้อมด้วยนายบุญสืบ จันทร์แจ่มศรี และทีมเศรษฐกิจพรรคกล้า ประชุมร่วมกับผู้แทนกลุ่มสุราและไวน์ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก (The Asia Pacific International Spirits and Wines Alliance : APISWA) หารือถึงข้อเรียกร้องลดปัญหาอุปสรรค เพื่อกระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและบริการหลังสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย

นายอรรถวิชช์ กล่าวว่า ไทยเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวแล้ว ช่วงโควิดที่ผ่านมาภาคธุรกิจท่องเที่ยวอ่อนแรงไปมาก กติการใดของรัฐที่แก้ไขแล้วได้ต้องรีบทำ เช่น กฎจำกัดเวลาขายสุรา ตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี กลายเป็นข้อเสียเปรียบในการดึงนักท่องเที่ยว เมื่อเทียบกับหลายประเทศในอาเซียนที่ไม่ได้ควบคุมเรื่องนี้

"ปัจจุบัน ไทยเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาเที่ยว กิน ดื่ม เราเคยมีนักท่องเที่ยวถึงปีละ 40 ล้านคน ทำรายได้ถึงปีละ 3 ล้านล้านเฉพาะในภาคธุรกิจนี้ แต่กลับมีกติกาห้ามขายสุรา 14.00-17.00น. ด้วยเหตุผลเก่าแก่ในปี 2515 ว่ากลัวข้าราชการเมาแล้วไม่ทำงาน" เลขาธิการพรรคกล้า กล่าว

นายอรรถวิชช์ กล่าวด้วยว่า ศบค.ชุดใหญ่ ได้มีมติขยายเวลาเปิดสถานบันเทิงถึงตี 2 ตั้งแต่ 1 ก.ค.65 ไปแล้ว ก็ควรยกเลิกกฎห้ามขายสุราช่วง 14.00-17.00น. ไปด้วย เพื่อให้เหมาะกับสภาพปัจจุบันที่ไทยเป็นประเทศท่องเที่ยว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ