DTAC พร้อมรับมือสถานการณ์น้ำท่วม จัดทีมลงพื้นที่-เตรียมแผนฉุกเฉินดูแลสัญญาณมือถือทั่วไทย

ข่าวทั่วไป Saturday September 10, 2022 09:52 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

DTAC พร้อมรับมือสถานการณ์น้ำท่วม จัดทีมลงพื้นที่-เตรียมแผนฉุกเฉินดูแลสัญญาณมือถือทั่วไทย

นายประเทศ ตันกุรานันท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเทคโนโลยี บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (DTAC) กล่าวว่า ตอนนี้ทีมงานได้ลงพื้นที่อย่างเร่งด่วนในหลายจังหวัดที่ประสบภัยน้ำท่วม เช่นที่ จังหวัดระยอง พิจิตร และสระแก้ว เป็นต้น เพื่อให้ลูกค้าได้มั่นใจในการใช้งานมือถืออย่างต่อเนื่อง โดยได้นำชุดปฏิบัติการเฉพาะกิจเข้าดูแลสถานีฐาน ประกอบด้วยเครื่องปั่นไฟฟ้าแบบพกพา (Mobile Generator) และน้ำมันสำรอง กรณีพื้นที่น้ำท่วมนั้นมีการตัดกระแสไฟฟ้า รวมทั้งอุปกรณ์สำรองต่างๆ เพื่อให้สถานีฐานดีแทคทำงานได้อย่างต่อเนื่อง

ในส่วนของการเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วม ทีมงาน DTAC ได้ติดตามอย่างใกล้ชิดทุกจังหวัดทั่วไทย โดยสถานการณ์ฝนตกหนักในขณะนี้ได้เพิ่มการรองรับเหตุฉุกเฉินตามจังหวัดเสี่ยงอุทกภัยต่างๆ ประกอบด้วย ภาคเหนือ เฝ้าระวังที่จังหวัด พิจิตร น่าน ตาก อุทัยธานี และพิษณุโลก ภาคตะวันออก อาทิ จังหวัดระยอง จันทบุรี ตราด และปราจีนบุรี โดยภาคกลาง อาทิ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี กาญจนบุรี สระบุรี ลพบุรี นครปฐม และนครนายก และภาคใต้ ที่จังหวัดระนอง นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี พังงา กระบี่ และ ภูเก็ต เป็นต้น

ทั้งนี้ DTAC ได้เตรียมรับมือตามแผนฉุกเฉินเพื่อดูแลสัญญาณมือถือทั่วไทยในช่วงสถานการณ์น้ำท่วม โดยเตรียมรถโมบายล์ บีทีเอส เพื่อกระจายสัญญาณมือถือในพื้นที่ เตรียมเรือท้องแบนสำหรับเข้าปฏิบัติงานในพื้นที่น้ำท่วมสูง และรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ พร้อมทั้งจัดเตรียมอะไหล่สำรองในการซ่อมบำรุงสถานีฐานกรณีฉุกเฉิน โดยทีมงานดีแทคในภูมิภาคต่างๆ จะร่วมกันวางแผนและติดตามสถานการณ์เร่งด่วนตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ลูกค้าใช้งานมือถือติดต่อสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีผลกระทบน้อยที่สุดในภาวะฉุกเฉิน

นอกจากนี้ DTAC พร้อมสนับสนุนหน่วยงานภาครัฐต่างๆ ที่เข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ รวมทั้งสถานีตำรวจและโรงพยาบาลในจังหวัดที่ได้รับผลกระทบ พร้อมทั้งจะประสานงานและร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ต่อไปเพื่อร่วมบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมอีกด้วย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ