นายกฯ เตรียมลงพื้นที่ติดตามแก้ไขปัญหาอุทกภัย จ.เพชรบูรณ์ พรุ่งนี้

ข่าวทั่วไป Wednesday October 5, 2022 11:02 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม และคณะ มีกำหนดการลงพื้นที่ตรวจติดตามแก้ไขปัญหาอุทกภัย ที่อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ ในวันพฤหัสบดีที่ 6 ตุลาคม 2565

ทั้งนี้ เพชรบูรณ์เป็นหนึ่งในจังหวัดภาคเหนือ ที่ได้รับผลกระทบจากอิทธิพลร่องมรสุม หย่อมความกดอากาศต่ำ ประกอบกับสถานการณ์พายุโนรู ทำให้มีฝนตกหนักถึงหนักมาก ส่งผลให้เกิดสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก เกิดอุทกภัยในพื้นที่หลายอำเภอของจังหวัดเพชรบูรณ์

โดยล่าสุด เมื่อเวลา 08.00 น. วันนี้ (5 ต.ค.) พื้นที่ 6 อำเภอของ จ.เพชรบูรณ์ ได้แก่ อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ อำเภอวิเชียรบุรี อำเภอศรีเทพ อำเภอหล่มสัก อำเภอบึงสามพัน และอำเภอหนองไผ่ ยังคงเป็นพื้นที่เฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง น้ำท่วมขัง ตามรายงานข้อมูลคาดการณ์และแจ้งเตือนภัย ของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย โดยการลงพื้นที่เพชรบูรณ์ของนายกรัฐมนตรีในวันพรุ่งนี้ นายกรัฐมนตรีจะไปติดตามสถานการณ์น้ำท่วม รับฟังปัญหาในพื้นที่ และพบปะให้กำลังใจประชาชนผู้ประสบภัยอย่างใกล้ชิดด้วย

โดยกำหนดการของนายกรัฐมนตรีในวันพรุ่งนี้ เวลาประมาณ 12.00 น. นายกรัฐมนตรีจะรับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์น้ำและอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ห้องรับรองท่าอากาศยานเพชรบูรณ์ จากนายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ ก่อนที่นายกรัฐมนตรีจะไปพบปะให้กำลังใจผู้ประสบภัย ที่หมู่ 11 ตำบลตาลเดี่ยว อำเภอหล่มสัก โดยนายกรัฐมนตรีและคณะ จะเข้าเยี่ยมประชาชนในซอยศรีสะอาด ที่ประสบอุทกภัยจากเหตุแม่น้ำป่าสักล้นตลิ่ง

จากนั้น นายกรัฐมนตรีจะเดินทางต่อไปยังเทศบาลเมืองหล่มสัก เพื่อพบปะประชาชนผู้ประสบภัยที่พิพิธภัณฑ์หล่มสัก และนายกรัฐมนตรีจะตรวจสถานการณ์น้ำป่าสัก ที่บริเวณสะพานหน้าพิพิธภัณฑ์หล่มสัก พร้อมพบปะประชาชนผู้ประสบภัยที่สวนสาธารณะดงตาล ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ