(เพิ่มเติม1) อดีต ตร.กราดยิงในศูนย์เด็กเล็กในหนองบัวลำพูตายเพิ่มเป็น 34 รายบาดเจ็บนับสิบ

ข่าวทั่วไป Thursday October 6, 2022 15:59 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทองโฆษก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (โฆษก ตร.) เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น.ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนกราดยิงในศูนย์ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กอุทัยสวรรค์ อบต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู จนเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บเสียชีวิตกว่า 30 ราย ก่อนที่คนร้ายจะหลบหนี ซึ่ง พล.ต.อ.ดำรงค์ศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) บินด่วนลงพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู เพื่อติดตามประเมินสถานการณ์ด้วยตัวเอง

โฆษก ตร.เปิดเผยผ่านสถานีโทรทัศน์ว่า ได้รับรายงานล่าสุดว่าคนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าวได้ตัดสินใจยิงตัวตาย พร้อมลูกและภรรยา หลังจากหลบหนีจากการก่อเหตุ โดยผู้ก่อเหตุเป็นอดีตนายตำรวจที่เคยรับราชการอยู่ที่ จ.หนองบัวลำภู

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม แสดงความเป็นห่วงต่อเหตุการณ์ดังกล่าว โดยนายกรัฐมนตรี ได้สั่งการทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการระงับเหตุ และให้การช่วยเหลือ ตรวจสอบ จับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

เบื้องต้นทราบว่า คนร้ายเป็นอดีตตำรวจนอกราชการยศ ส.ต.อ. โดยถูกให้ออกราชการเนื่องจากมีคดีเข้าไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงเจ้าหน้าที่ อบต.อุทัยสวรรค์ ก่อนจะบุกเข้าไปกราดยิงครูและเด็กเล็กภายในศูนย์ฯ ซึ่งอยู่ระหว่างการนอนพักกลางวัน หลังจากนั้นระหว่างหลบหนีได้ยิงเข้าใส่ประชาชนที่พบระหว่างทางด้วย เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตราว 34 ราย เป็นผู้ใหญ่ 12 เด็ก 22 และมีผู้บาดเจ็บราว 12 ราย โดยมีอาการสาหัส 8 ราย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ