(เพิ่มเติม) โฆษกสรรพสามิต ยันควบคุมเพลิงได้แล้ว พรุ่งนี้เปิดทำการได้ตามปกติ

ข่าวทั่วไป Monday June 5, 2023 13:55 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิทยุพระราม 199 รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.50 น เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในกรมสรรพสามิต ถ.นครไชยศรี ซึ่งที่เกิดเหตุเป็นห้องเก็บเอกสาร อยู่บนชั้นที่ 3 ของอาคาร 6 ชั้น โดยพบกลุ่มควันอยู่ที่ชั้น 3 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 30 นาที ในการควบคุมสถานการณ์ร่วมกับระบบดับเพลิงภายในอาคาร โดยหลังเพลิงสงบแล้วพบความเสียหาย 1 ห้อง เป็นห้องเก็บเอกสาร

ทั้งนี้ ในเบื้องต้นไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด เนื่องจากเป็นวันหยุดราชการ จึงไม่มีเจ้าหน้าที่หรือข้าราชการเข้ามาทำงาน

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดุสิต ระบุว่า ได้ประสานให้กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ พร้อมกับเรียกผู้ดูแลรับผิดชอบมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนว่ามีความเสียหายในส่วนบ้าง ก่อนจะสรุปสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป

อย่างไรก็ดี เมื่อเดือนพ.ค.64 ที่ผ่านมา ได้เคยเกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารกรมสรรพสามิตมาแล้ว บริเวณชั้น 4 ที่ห้องเก็บเอกสารขนาดใหญ่ ซึ่งสาเหตุเพลิงไหม้มาจากไฟฟ้าลัดวงจร

ล่าสุด นายเกรียงไกร พัฒนาภรณ์ รองอธิบดีกรมสรรพสามิต ในฐานะโฆษกกรมสรรพสามิต เปิดเผยว่า จากเหตุเพลิงไหม้บริเวณชั้น 3 อาคารกรมสรรพสามิต เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัยดุสิต ได้เข้าทำการควบคุมสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็ว สามารถควบคุมเพลิงสงบได้เป็นที่เรียบร้อย ภาย่ในเวลา 11.21 น. โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้

"เหตุเพลิงไหม้ดังกล่าว ไม่มีผลกระทบต่อการให้บริการประชาชนแต่อย่างใด กรมสรรพสามิต สามารถเปิดทำการได้ตามปกติในวันพรุ่งนี้ (6 มิถุนายน 2566)" โฆษกกรมสรรพสามิต ระบุ

สาเหตุเบื้องต้น พบว่าเป็นเหตุเพลิงไหม้บริเวณชั้น 3 พบความเสียหาย จำนวน 1 ห้อง โดยไม่ลุกลามไปยังชั้นอื่น ๆ ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบสวนหาสาเหตุเพลิงไหม้ และจะแจ้งรายละเอียดให้ทราบต่อไป


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ