มูลนิธิมิตซูบิชิอิเล็คทริคไทยมอบทุนการศึกษา 1.2 ล้านบาทแก่ 4 มหาวิทยาลัย

ข่าวทั่วไป Monday October 2, 2023 09:47 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

มูลนิธิมิตซูบิชิอิเล็คทริคไทยมอบทุนการศึกษา 1.2 ล้านบาทแก่ 4 มหาวิทยาลัย
มูลนิธิมิตซูบิชิ อิเล็คทริคไทย และบริษัทกลุ่ม Mitsubishi Electric ในประเทศไทยมอบทุนทางการศึกษา เป็นจำนวน 1,200,000 บาท เพื่อสานต่อโอกาสการศึกษาแก่นิสิตนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์เป็นจำนวนทั้งหมด 20 คน จาก 4 มหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศไทย ต่อเนื่องเป็นปีที่ 31

นายเทสึยะ ชิโนะฮารา รองประธานกรรมการ มูลนิธิมิตซูบิชิ อิเล็คทริคไทย กล่าวว่า "ในมุมมองระยะยาว มูลนิธิมิตซูบิชิ อิเล็คทริคไทย เชื่อว่าการศึกษาเป็นกุญแจสำคัญสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน เนื่องจากแนวคิดภายใต้เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals) ที่จะไม่ทิ้งคนไว้ข้างหลัง (Leave No One Behind) เป็นสิ่งที่มูลนิธิฯ ของเรามุ่งมั่นที่จะบรรลุเป้าหมายมาโดยตลอด การเรียนรู้ในมหาวิทยาลัยถือเป็นความรับผิดชอบหลักของนิสิตนักศึกษา แต่ถ้ามีโอกาสโปรดพยายามตอบแทนสังคมทุกครั้งที่ทำได้ เพราะเราเชื่อว่าทุนการศึกษาที่เราได้มอบให้กับทุกคนในวันนี้ ไม่เพียงแต่เป็นการสนับสนุนทางการเงินให้กับทุกคนเท่านั้น แต่ยังมีส่วนช่วยพัฒนาสังคมที่ดี และสามารถร่วมกันทำประโยชน์ต่อไปในอนาคต"

นายวรพล อุปริพุทธิ ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหกรม ตัวแทนนิสิตจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า "รู้สึกเป็นเกียรติ และขอขอบคุณมูลนิธิมิตซูบิชิ อิเล็คทริคไทยที่มอบทุนให้กับนิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สำหรับเป้าหมายของผมในอนาคตถ้าหากมีโอกาสอยากมอบโอกาสให้น้อง ๆ ด้วยครับ"

สำหรับตัวแทนจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ นายชิน ศรีวนา นิสิตชั้นปีที่ 2 ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ กล่าวว่า "สำหรับภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการนั้นเป็นการศึกษาที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบ วางแผน ควบคุม การวิจัยขั้นตอนการดำเนินงาน การจัดการระบบต่าง ๆ โดยจะครอบคลุมทุกด้าน ในอนาคตอยากทำงานที่มีความท้าทายความสามารถครับ การได้รับทุนในครั้งผมมีความภูมิใจมาก ๆ และขอขอบคุณมูลนิธิมิตซูบิชิ อิเล็คทริคไทยที่มอบทุนการศึกษาในครั้งนี้ครับ"

สำหรับโครงการมอบทุนการศึกษา เป็นการมอบทุนการศึกษา จำนวนทั้งสิ้ง 1,200,000 บาท ให้นิสิตนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์จาก จำนวน 20 คน จาก 4 มหาวิทยาลัย ได้แก่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยเป็นโครงการแรกนับตั้งแต่มีการเริ่มการก่อตั้งมูลนิธิมิตซูบิชิ อิเล็คทริคไทย ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2536 ต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมอันสอดคล้องกับความมุ่งมั่นของกลุ่มบริษัท Mitsubishi Electric คือ "Changes for the Better" ที่มุ่งมั่นเพื่อสร้าง "การเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งที่ดีกว่า" ให้กับสังคม ควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ