อย่าซ่า! "อนุทิน" ลั่นจัดการแน่ ไม่ยอมให้มาเฟียต่างชาติมีอิทธิพลในไทย

ข่าวทั่วไป Sunday March 3, 2024 14:16 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีชาวภูเก็ตออกมาเรียกร้องให้ตรวจสอบประเด็นที่ดินของวิลล่าหรู บริเวณหาดยามู จ.ภูเก็ต หลังเกิดเหตุการณ์ชาวต่างชาติทำร้ายแพทย์หญิงจนลุกลาม ว่า ได้กำชับไปยังอธิบดีกรมการปกครอง และผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตแล้วว่าต้องเข้าไปจัดการตรวจสอบอย่างไรบ้าง พร้อมยืนยันว่า จะไม่ให้มีนักเลง หรือผู้มีอิทธิพลต่างชาติ เข้ามามีอำนาจหรือมีความประพฤติที่ไม่ดีในประเทศไทยเป็นอันขาด

"ส่วนตัวรับไม่ได้ เพราะแค่ผู้มีอิทธิพลคนไทย เรายังไม่ยอม แต่เราจะยอมให้ชาวต่างชาติ มีอิทธิพลและมาทำตัวเป็นมาเฟียได้อย่างไร" รองนายกฯ และรมว.มหาดไทย กล่าว

พร้อมระบุว่า เข้าใจดีว่าประเทศไทยต้องการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ แต่เมื่อเข้ามาประเทศไทยแล้ว ก็ต้องเคารพและปฏิบัติตามกฎหมาย และวัฒนธรรมของเรา

"ต้องลองดูว่ามีต่างชาติมาซ่า หรือมาแอคอาท เดี๋ยวจัดการหมด เพียงแค่ดึงวีซ่า หรือพาสปอร์ตออกก็จบแล้ว" นายอนุทิน กล่าว

ส่วนประเด็นที่อาจมีข้าราชการ หรือคนมีสี เป็นช่องโหว่ให้มีกลุ่มคนต่างชาติเข้ามาหาผลประโยชน์ในประเทศนั้น นายอนุทิน กล่าวว่า เรื่องนี้นายกรัฐมนตรีได้สั่งการทุกวัน ถือเป็นเรื่องเร่งด่วนและเป็นวาระสำคัญของรัฐบาล ซึ่งที่ผ่านมาก็แก้ไขเรื่องหนี้นอกระบบ ปัญหาผู้มีอิทธิพล ยาเสพติด มีการจัดระเบียบสังคมอยู่ทุกวัน

ส่วนจะต้องมอบหมายให้นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย ลงพื้นที่ไปดูแลปัญหาที่จังหวัดภูเก็ตหรือไม่นั้น นายอนุทิน ระบุว่า "ไม่ต้องชาดาหรอก อนุทินคนเดียวก็เอาอยู่แล้ว เดี๋ยวจัดการ ให้ท่านชาดา ดูแลผู้มีอิทธิพลคนไทยไป" นายอนุทิน กล่าว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ