คนไทย แห่ติด #saveแกงไตปลา หลังติดอันดับ 1 เมนูอาหารยอดแย่ของโลก

ข่าวทั่วไป Thursday April 4, 2024 11:14 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หลังจากมีกระแส "แกงไตปลา" ขึ้นอันดับ 1 อันดับ 100 Worst Rated FOODS in the World หรือเมนูอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก จาก TasteAtlas จนขึ้น Google Trends เป็นคำที่มีผู้คนค้นหามากที่สุดในวันนี้เลยทีเดียว และทำชาวเน็ตเดือดถึงขนาดติด #saveแกงไตปลา กันเลยทีเดียว

ด้านนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ส่วนตัวชอบแกงไตปลามาก ถ้าไม่เผ็ดก็ไม่ใช่แกงไตปลา แต่รสชาติอาจจะแรงเกินไป

"อาหารไทยหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นมัสมั่นไก่ ขนมครก ต้มยำกุ้ง ผัดไทย แม้แต่ผัดกะเพรา ก็เป็นที่ชื่นชอบของต่างชาติ แต่เราเองก็ต้องยอมรับให้ได้ว่า การวิพากษ์วิจารณ์ก็เป็นสิทธิเสรีภาพของเขา อีกทั้งรสชาติอาจจะแรงเกินไป ต่างชาติอาจจะไม่คุ้นชิน"

ทั้งนี้ TasteAtlas เว็บไซต์รวบรวมสูตรอาหารและรีวิวจากนักวิจารณ์อาหารทั่วโลก ได้มีการจัดอันดับ 100 Worst Rated FOODS in the World หรือเมนูอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก เมื่อวันที่ 16 มี.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งผลการจัดอันดับพบว่า อาหารไทยอย่าง "แกงไตปลา (Thai Fish Entrails Sour Curry)" คว้าอันดับหนึ่งไปครอง

สำหรับเมนูแกงไตปลา เป็นเมนูอาหารทางภาคใต้ของไทย มีรสชาติอันเผ็ดร้อน ส่วนผสมประกอบด้วยไตปลา และเครื่องแกงรสเผ็ดที่ประกอบด้วยพริก ข่า กะปิ ขมิ้น หอมแดง และตะไคร้ ส่วนเครื่องอื่นๆ ประกอบด้วยปลาแห้ง มะเขือยาว หน่อไม้ ถั่วฝักยาว หรือผักอื่นๆ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ