บันไดขึ้นลงตอม่อ M82 ล้มขวางพระราม 2 โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ

ข่าวทั่วไป Monday April 15, 2024 11:41 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บันไดขึ้นลงตอม่อ M82 ล้มขวางพระราม 2 โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ

นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง กระทรวงคมนาคม เผยได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ศูนย์บริหารการจราจรโครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษ (มอเตอร์เวย์) หมายเลข 82 (M82) ช่วงบางขุนเทียน-บ้านแพ้ว ว่า เมื่อวานนี้ (14 เม.ย.67) เวลา 15.17 น. เกิดเหตุบันไดทางขึ้นลง ซึ่งมีลักษณะเป็นโครงเหล็กมีความสูง 14 เมตร ติดตั้งอยู่ในพื้นที่บริเวณระหว่างการก่อสร้างฯ ได้ล้มทับลงบนทางหลวงหมายเลข 35 (ถนนพระราม 2) ที่ กม.27+500 (ขาเข้า กทม.) แต่เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือมีทรัพย์สินเสียหาย

หลังได้รับแจ้งเหตุแล้ว ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงสมุทรสาคร ผู้อำนวยการสำนักก่อสร้างสะพาน วิศวกร นายช่างโครงการ และเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันลงพื้นที่เกิดเหตุ และดำเนินการเคลื่อนย้ายโครงเหล็กบันไดดังกล่าวทันที การจราจรผ่านบริเวณจุดเกิดเหตุได้เป็นปกติในเวลา 15.45 น. และได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบสาเหตุแท้จริงที่เกิดขึ้น และรายงานกลับมายังกระทรวงคมนาคมโดยเร็วที่สุด

อธิบดีกรมทางหลวง กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าส่วนประกอบบันไดมีสภาพความสมบูรณ์ และมี Safety net (ตาข่ายหุ้ม) ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าผู้เชี่ยวชาญกำลังตรวจสอบความแข็งแรงโครงสร้างบันไดเหล็กทุกตัว หากพบว่ามีความเสี่ยงหรือความแข็งแรงต่ำกว่ามาตรฐานด้านวิศวกรรมจะทำการรื้อถอนแล้วติดตั้งใหม่ เพื่อสร้างความมั่นใจในการเดินทางบนถนนพระราม 2 ให้กับประชาชน

ปัจจุบันทุกโครงการก่อสร้างทางยกระดับบนถนนพระราม 2 อยู่ในช่วงการหยุดปฏิบัติงานทุกกิจกรรม เพื่อคืนพื้นผิวจราจรให้ประชาชนเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ระหว่างวันที่ 11-17 เม.ย.67 โดยกระทรวงคมนาคมตระหนักถึงความปลอดภัยสูงสุด และหากพบว่าเกิดจากความบกพร่องของผู้รับเหมาจากการก่อสร้างจะพิจารณาตัดแต้มในอนาคตต่อไป และกระทรวงคมนาคมต้องขออภัยในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หากประชาชนพบเห็นเส้นทางหรือโครงการก่อสร้างที่อาจส่งผลกระทบต่อผู้ใช้เส้นทางสามารถแจ้งรายละเอียดได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 โทรฟรี 24 ชั่วโมง (ชม.)


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ