"โรม" ผิดหวังผลสอบ "บิ๊กต่อ-บิ๊กโจ๊ก" ซุกปัญหาใต้พรม เชื่อมีซูเอี๋ย

ข่าวทั่วไป Thursday June 20, 2024 16:08 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ความมั่นคงแห่งรัฐ กิจการชายแดนไทย ยุทธศาสตร์ชาติและการปฏิรูปประเทศ สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงผลสอบของคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อกฎหมาย กรณีความขัดแย้งในเรื่องคดีของ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) และ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. ว่า สิ่งที่นายวิษณุ เครืองาม ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี แถลงออกมานั้น ยังไม่ชัดเจนเพียงพอที่จะยอมรับได้ ว่าเรามีหนทางในการแก้ไขปัญหา และมีหนทางในการเอาผิดกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับเว็บพนันจริง เรื่องนี้เป็นข้อกล่าวหาที่ร้ายแรง ในแง่ที่มีตำรวจระดับสูงรับเงินจากเว็บพนัน สังคมรอคอยคำตอบ ว่าจะมีความชัดเจนอย่างไรในการดำเนินการทางกฎหมาย หากมีการรับเงินจริง สุดท้ายกลายเป็นปัญหาที่ถูกซุกไว้ใต้พรมขององค์กรตำรวจที่ไม่ได้รับการคลี่คลาย

นายรังสิมันต์ กล่าวว่า คงมีประชาชนไม่น้อยที่คิดว่ามีการซูเอี๋ยกัน ต่างคนต่างแยกย้าย ที่ผ่านมาก็แล้วกันไป ตกลงแล้วนโยบายจากภาครัฐ จะดำเนินการอย่างไรกับเจ้าหน้าที่ของรัฐที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับธุรกิจสีเทา สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่เป็นปัญหาที่กัดกินสังคมไทยมาเป็นเวลานาน เราไม่ได้เห็นความชัดเจนของประสิทธิภาพจากรัฐบาลนี้ ต้องไม่ลืมว่าองค์กรตำรวจอยู่ภายใต้นายกรัฐมนตรี หมายความว่า หากมีปัญหาเช่นนี้ ก็กระทบถึงสถานะนายกรัฐมนตรี

"ไม่ใช่เด็กทะเลาะกันแล้วมาจับแยก แล้วพูดว่า หายๆ กันไป หากทำแบบนั้น เป็นการจัดการที่ไม่มีวุฒิภาวะของรัฐบาล" นายรังสิมันต์ กล่าว

นายรังสิมันต์ ตอบคำถามถึงความขัดแย้งระหว่าง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ และ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ สงบแล้วหรือไม่ว่า ยากที่จะคะเน เพราะไม่รู้ว่าความขัดแย้งลึกซึ้งแค่ไหน อาจจะต้องดูกันอีกทีว่าความขัดแย้งคืออะไร แต่ก็ไม่ใช่สาระสำคัญ สาระสำคัญคือ การทุจริตในเรื่องใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบ ซึ่งถือเป็นปัญหาใหญ่สุดของตำรวจ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ