เกิดเหตุอาคารเรียนถล่มในไฮติ ยอดผู้เสียชีวิตพุ่งแตะ 90 ราย

ข่าวต่างประเทศ Sunday November 9, 2008 11:01 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เกิดเหตุอาคารเรียนความสูงสามชั้นถล่มใกล้กับเมืองหลวงของไฮติ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 90 ราย บาดเจ็บอีกกว่า 150 ราย จากเด็กราว 700 คนซึ่งอยู่ในอาคารเรียนระหว่างเกิดเหตุเมื่อเวลา 10.00 น.ของวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น

ประธานาธิบดีเรเน่ พรีวัล ของไฮติ กล่าวว่า โครงสร้างอาคารซึ่งมีเหล็กกล้าและซีเมนต์น้อยเกินไปอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้โรงเรียนถล่ม โดยรัฐมนตรีกระทรวงโปรเตสแตนต์ซึ่งเป็นเจ้าของและเป็นครูใหญ่ของโรงเรียนดังกล่าวถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวและอาจถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

หน่วยกู้ภัยและหน่วยบรรเทาสาธารณภัยจากฝรั่งเศสและสหรัฐกำลังร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องถิ่นเพื่อค้นหาผู้รอดชีวิตต่อไป สำนักข่าวเกียวโดรายงาน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ