แหล่งข่าว บมจ. อาร์เอส(RS)เปิดเผยว่า นายสุทธิพงษ์ วัฒนจัง หรือ"ชมพู ฟรุ๊ตตี้"ยังทำงานเบื้องหลังให้กับอาร์เอส เพียงแต่ลาออกจากตำแหน่งผู้บริหาร คือ รองกรรมการผู้อำนวยการที่ดูแลธุรกิจเพลงไทยสากล มีผลตั้งแต่ปลายเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา โดยให้เหตุผลว่าไม่ถนัดงานบริหารหรือวางแผน
"คุณชมพูแกยังอยู่กับอาร์เอส แต่แค่ลาออกจากการเป็นผู้บริหารเพื่อไปเปิดบริษัททำเพลงตามที่ถนัด...แกเป็นคนดนตรี เป็นศิลปิน อยู่ดีๆ ไปจับมานั่งบริหารก็คงอึดอัด เห็นว่ากำลังคุยกันอยู่ว่าเฮียฮ้ออาจจะไปหุ้น หรืออาจจะมาเป็นบริษัทในเครือของอาร์เอส แต่ไม่ได้ออกไปเลย"แหล่งข่าว กล่าวอนึ่ง ระยะนี้มีกระแสข่าวในวงการบันเทิงหนาหูว่า "ชมพู ฟรุ๊ตตี้" ลาออกจาก RS เพื่อไปทำเพลงให้ค่ายเพลงใหม่แห่งหนึ่งนอกอาร์เอส
อย่างไรก็ตาม ขณะนี้บริษัทกำลังมองหาบุคคลที่จะมาดูแลงานแทน คาดว่าจะชัดเจนเร็วๆ นี้
สำหรับ "ชมพู ฟรุ๊ตตี้" เป็นนักร้องและนักแต่งเพลงที่รุ่งเรืองมากในยุค 80 ตั้งแต่อาร์เอสยังเป็นอาร์เอสโปรโมชั่น มีผลงานเพลงมากมาย เช่น นิยายรักขาดตอน, คนข้างเคียง, เหมือนนกไร้ปีก นอกจากนี้ยังเป็น 1 ในศิลปินรวมดาวอัลบั้มเพลงคู่ที่โด่งดังมากในอดีต จนมาถึงยุคปัจจุบันก็ยังได้ชื่อว่าเป็นผู้ที่มีฝีมือความสามารถด้านการแต่งเพลงประกอบละครย้อนยุค