(เพิ่มเติม) "เทพเทือก"ปฏิเสธข่าวพรรคร่วมฯ เสนอปรับออก รมช.มหาดไทย-รมช.พาณิชย์

ข่าวทั่วไป Friday September 11, 2009 13:23 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้จัดการรัฐบาล ปฎิเสธกระแสข่าวเกี่ยวกับความขัดแย้งระหว่างพรรคประชาธิปัตย์กับพรรคร่วมรัฐบาล ทั้งจากกรณีการโยกย้าย พล.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ จาก ผบ.ตร.จนกระทั่งนำไปสู่การยื่นลาออก รวมทั้ง ประเด็นการตรวจสอบที่ดินสนามกอล์ฟอัลไพน์ และ การแต่งตั้งปลัดกระทรวงพาณิชย์

"ผมไม่เคยได้ยิน มีคนพยายามทำให้เป็นข่าว แต่ผมไม่เคยได้ยินใครพูดเรื่องปรับ ครม. ...พรรคร่วมยังแนบแน่นกันอยู่ดี ให้ฟังผมแล้วกัน ผมรับหน้าที่พูดคุยกับพรรคร่วม"นายสุเทพ กล่าว

นายสุเทพ กล่าวว่า ไม่มีข้อเสนอจากพรรคร่วมรัฐบาล โดยเฉพาะพรรคภูมิใจไทยให้ปรับเปลี่ยน รมช.มหาดไทย และ รมช.พาณิชย์จากพรรคประชาธิปัตย์ และยังปฏิเสธว่ารัฐบาลไม่มีแนวคิดที่จะเปลี่ยนตัว รมว.กลาโหม จาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ไปเป็น พล.อ.สพรั่ง กัลยาณมิตร อดีตรองปลัดกระทรวงกลาโหม

พร้อมขอร้องว่าอย่าไปกดดันการทำงานของ พล.อ.ประวิตร โดยนายสุเทพ ระบุว่า ยังเชื่อมั่นว่า พล.อ.ประวิตร เป็นผู้ใหญ่ที่มีความหนักแน่น

ส่วนกระแสวิพาษ์วิจารณ์ว่าการทำงานของพรรคประชาธิปัตย์จะคบเพื่อนยากนั้น นายสุเทพ กล่าวว่า ความสัมพันธ์ของพรรคประชาธิปัตย์กับพรรคร่วมรัฐบาลยังเหมือนเดิม พูดคุยสนินสนมด้วยความไว้เนื้อเชื่อใจ อาจมีเพียง ส.ส.ในพรรคที่ออกมาพูด ซึ่งอาจจะต้องตักเตือนบ้างเว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ