ข่าวอินโฟเควสท์
01:16 บิตคอยน์พุ่งรับข่าว"แบล็คร็อค"เตรียมลงทุนสกุลเงินดิจิทัล,เทคโนโลยีบล็อกเชน   บิตคอยน์พุ่งขึ้นในวันนี้ หลังจากสื่อรายงานว่า แบล็คร็อค ซึ่งเป็นบร…
00:58 IMF ประกาศคงตัวเลขคาดการณ์เศรษฐกิจโลกปีนี้,ปีหน้าที่ระดับ 3.9%   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ประกาศคงตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจโล…
23:35 ราคาหุ้น"เทสลา"ดิ่งกว่า 3% หลังหนึ่งในทีมดำน้ำช่วย 13 หมูป่าเล็งฟ้อง"มัสก์"   ราคาหุ้นของบริษัทเทสลาดิ่งลงกว่า 3% ในวันนี้ หลังจากที่นายเวอร์นอ…

เครื่องบินจากแคนาดามุ่งหน้าปากีสถานลงจอดฉุกเฉินที่สวีเดน หลังถูกขู่วางระเบิด

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 25 กันยายน 2553 16:29:37 น.

เครื่องบินโบอิ้ง 777 ของสายการบินปากีสถาน อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์ไลนส์ซึ่งเดินทางจากแคนาดาไปยังปากีสถานได้ลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินอาร์ลันดา ในกรุงสตอกโฮล์ม ของสวีเดน หลังถูกขู่วางระเบิด

โดยเจ้าหน้าที่ควบคุมหอบังคับการการบินของสวีเดนได้แจ้งไปยังนักบินว่า อาจมีผู้โดยสารพกระเบิดขึ้นมาบนเครื่องบิน

สตีเฟ่น ไนเลน เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำสนามบินอาร์ลันดาเปิดเผยว่า "เครื่องบินได้ร่อนลงจอดที่สนามบินอย่างปลอดภัยแล้ว ซึ่งทางสนามบินได้กันพื้นที่และดูแลรักษาความปลอดภัย เพื่อให้เจ้าหน้าที่รุดเข้าตรวจสอบเครื่องบินลำดังกล่าว"

ด้านแอนเดอร์ส เบรดเฟลล์ โฆษกประจำสนามบินอาร์ลันดากล่าวว่า เที่ยวบินประจำที่สนามบินอาร์ลันดาและอาคารผู้โดยสารยังคงเปิดให้บริการตามปกติและไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ครั้งนี้แต่อย่างใด

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เครื่องบินลำดังกล่าวบรรทุกผู้โดยสารและลูกเรือรวมทั้งสิ้น 273 คน ซึ่งเดินทางออกจากรุงโทรอนโต ของแคนาดา เพื่อมุ่งหน้าไปยังนครการาจี ประเทศปากีสถาน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง