โพลล์เกียวโดเผยคะแนนนิยมครม.ญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นเหนือระดับ 30%

ข่าวต่างประเทศ Friday June 3, 2011 15:26 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของสำนักข่าวเกียวโดระบุ คะแนนนิยมคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรีนาโอโตะ คัง เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 33.4% จากระดับ 28.1% ในการสำรวจก่อนหน้านี้ที่จัดทำขึ้นเมื่อกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

ผลสำรวจความคิดเห็นทั่วประเทศทางโทรศัพท์ซึ่งจัดทำขึ้นในวันพฤหัสบดีและวันศุกร์ภายหลังจากที่สภาผู้แทนราษฎรคว่ำญัตติไม่ไว้วางใจคณะรัฐมนตรีนั้น ผู้ตอบแบบสอบถามมีความเห็นแบ่งออกเป็นสองฝ่ายต่อคำถามที่ว่า นายคังควรลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีหรือไม่ โดย 48.1% ต้องการให้นายคังลงจากตำแหน่ง ส่วน 45.1% กล่าวว่านายคังไม่จำเป็นต้องลาออก

เกือบ 90% ไม่เห็นด้วยกับการเคลื่อนไหวต่อต้านนายคังของบรรดาผู้สนับสนุนนายอิจิโร่ โอซาว่า คู่แข่งทางการเมืองคนสำคัญของนายคังซึ่งเป็นสมาชิกสภานิติบัญญัติผู้ทรงคุณวุฒิในพรรคประชาธิปไตยญี่ปุ่น (ดีพีเจ)


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ