เลือกตั้ง'69: "ธรรมนัส" นั่งแคนดิเดตหนึ่งเดียว พรรคกล้าธรรม

ข่าวการเมือง Tuesday December 23, 2025 11:41 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรี และรมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม ยืนยันว่า พรรคกล้าธรรมจะเสนอชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีเพียงคนเดียว คือ ตนเอง และจะลงสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) แบบบัญชีรายชื่อ อันดับ 1 ส่วนที่จังหวัดพะเยาซึ่งเป็นฐานที่มั่นเดิม จะส่งน้องชายลงแข่งขันแทน สำหรับสโลแกนของพรรค คือ "ทำมากกว่าพูด"

ทั้งนี้การประเมินจำนวน สส.ของพรรคนั้น ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ยังไม่ขอระบุตัวเลขเป้าหมายที่แน่นอนว่าจะถึง 70-80 ที่นั่งหรือไม่ ต้องประเมินต่ำไว้ก่อน ส่วนการตั้งเป้าต้องเป็นไปตามยุทธศาสตร์ที่วางไว้ ตนเองอยู่การเมืองมานานไม่อยากตั้งเป้าไว้สูงเกินไป

ร.อ.ธรรมนัส กล่าววว่า ขณะนี้มีอดีต สส. ย้ายมาร่วมพรรคกล้าธรรมแล้วกว่า 60 คน ยืนยันว่าไม่ได้ตั้งเป้าเพียงแค่ตัวเลขดังกล่าว พร้อมระบุว่ามี สส.เกรด A และ A++ เข้าร่วมพรรคจำนวนมาก ทำให้มั่นใจในหลายพื้นที่เลือกตั้ง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ