ป.ป.ช. ขอตรวจสอบคดีสแกนม่านตาเอี่ยวคนการเมืองหรือไม่ ย้ำยังไม่มีมติรับเรื่องจาก DSI

ข่าวการเมือง Thursday April 16, 2026 13:32 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุรพงษ์ อินทรถาวร เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงกรณีที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ส่งสำนวนคดีสแกนม่านตาของกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ให้กับ ป.ป.ช. ว่า มีเรื่องกล่าวหาเข้ามาจริง แต่ในส่วนตัวบุคคล ป.ป.ช. ต้องตรวจสอบก่อนว่าเรื่องที่กล่าวหาเป็นเรื่องของใคร มีใครรับผิดชอบบ้าง จึงขอเวลาตรวจสอบก่อนว่าใครเป็นผู้รับผิดชอบหรือเกี่ยวข้อง

นายสุรพงษ์ กล่าวว่า ขณะนี้มีข้อกล่าวหาเข้ามา ซึ่งยังไม่ได้ระบุตัวบุคคลว่าเป็นใคร เพียงแต่มีการกล่าวหาเจ้าหน้าที่รัฐ ซึ่ง ป.ป.ช.อาจจะต้องดูเรื่องการกล่าวหาเจ้าหน้าที่รัฐและตรวจสอบเบื้องต้นว่าเป็นใคร และขณะนี้ยังไม่มีมติรับเรื่อง เพียงแต่รับไว้ตรวจสอบเบื้องต้น

ส่วนในสำนวนเบื้องต้นมีการพาดพิงถึงบุคคลทางการเมืองบ้างหรือไม่นั้น นายสุรพงษ์ กล่าวว่า ขอไปดูรายละเอียดก่อน ต้องขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ทำงาน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ