ข่าวอินโฟเควสท์
11:20 (เพิ่มเติม) ภาวะตลาดเงินบาท: เปิด 30.44/48 แนวโน้มเคลื่อนไหวในกรอบแคบ จับตาประชุมกนง. กลางสัปดาห์นี้   นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า…
11:08 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex เปิดบวก 829.38 จุด หลังรัฐบาลปรับลดภาษีนิติบุคคล   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียเปิดบวกในวันนี้ หลังจากที่รัฐบ…
11:00 "แมทท์ พอททิงเกอร์" จนท.ผู้เชี่ยวชาญด้านเอเชียเตรียมรับตำแหน่งผู้ช่วยที่ปรึกษาความมั่นคงทำเนียบขาว   นายโรเบิร์ต โอไบรเอน ที่ปรึกษาด้านความมั่น…
10:58 (เพิ่มเติม)ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 23 กันยายน 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเ…
10:58 ญี่ปุ่นเผยไม่สามารถแกะรอยการยิงขีปนาวุธครั้งล่าสุดของเกาหลีเหนือได้   สำนักข่าวเกียวโดเปิดเผยว่า ญี่ปุ่นไม่สามารถติดตามการยิงขีปนาวุธพิสัยสั้นช…

"กรณ์"เผย ปชป.ตั้งทีมกม.เร่งหาแนวทางต่อสู้ร่าง พ.ร.ฏ.อภัยโทษ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 17 พฤศจิกายน 2554 11:46:23 น.

นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า พรรคประชาธิปัตย์ได้ประชุมคณะรัฐมนตรีเงา(ครม.เงา)ทันทีหลังจากรัฐบาลมีมติครม.ลับพิจารราร่างพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ 2554 โดยครม.เงามีมติมอบหมายให้ประธานวิปฝ่ายค้านตั้งกระทู้สดรัฐบาลในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันนี้เพื่อให้รัฐบาลชี้แจงเรื่องดังกล่าว พร้อมทั้งสั่งการให้ทีมกฏหมายเร่งหาแนวทางการต่อสู้เรื่องนี้โดยด่วน

นายกรณ์ กล่าวว่า ร่างกฎหมายฉบับดังกล่าวมีเนื้อหาแตกต่างจากร่างกฎหมายที่ยกร่างขึ้นมาในปีที่แล้ว คือ แก้ให้"นักโทษ"อายุเกิน 60 ปีขึ้นไปรับอภัยโทษได้, ให้"นักโทษ"ที่ต้องโทษไม่เกิน 3 ปีรับอภัยโทษได้, ให้ "นักโทษ" ที่ต้องโทษคดีคอร์รัปชั่น และยาเสพติด รับอภัยโทษได้ และให้"นักโทษ" ที่ไม่เคยเข้ามารับโทษหรือติดคุกใดๆ รับอภัยโทษได้

"ทั้ง 4 ข้อหลักๆ นี้แหล่งข่าวแจ้งว่า เป็นสิ่งหลักที่ ครม.เมื่อวานมีการแก้ไขให้แตกต่างไปจาก ร่างปกติ ของปีก่อน ซึ่งชัดเจนว่า "ใคร" ได้ประโยชน์"นายกรณ์ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ค

ข่าวที่เกี่ยวข้อง