ข่าวอินโฟเควสท์
11:12 แบงก์ชาติจีนอัดฉีดเงิน 4 หมื่นล้านหยวนเข้าสู่ตลาด มุ่งรักษาสภาพคล่องให้เพียงพอ   ธนาคารกลางจีน (PBOC) ยังคงเดินหน้าอัดฉีดสภาพคล่องเข้าสู่ตลาดเง…
11:10 ราคาเปิดเทรดวันแรก DW อ้างอิง EA, ERW, SPRC, SCC, SET50 Index ขายโดย บล.ภัทร   EA06C1907A เปิดเทรดวันแรกที่ 0.46 บาท ลดลง 0.54 บาท ( 54%) จากรา…
11:09 (แก้ไข) JWD ทุ่มลงทุนกว่า 500 ลบ.เข้าถือหุ้น TRANSIMEX หวังขยายธุรกิจโลจิสติกส์ในเวียดนาม,วางเป้าปี 62 โต 15-20%   บมจ.เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิ…
11:05 KS ออก DW อ้างอิง AMATA,BBL,AP,BCH,BDMS,BEM,BJC,ERW,INTUCH,STEC,TVO,WHA เทรด 25 ก.พ.   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.…
11:05 บอร์ด กทพ.เบรกเจรจา BEM ขยายสัมปทานทางด่วนแลกคดีพิพาท รอเช็คขอเสนอนำเงิน TFF ชดใช้   นายสุรงค์ บูลกุล ประธานคณะกรรมการ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย…

กรณ์เผย ปชป.ตั้งทีมกม.เร่งหาแนวทางต่อสู้ร่าง พ.ร.ฏ.อภัยโทษ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 17 พฤศจิกายน 2554 11:46:23 น.

นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า พรรคประชาธิปัตย์ได้ประชุมคณะรัฐมนตรีเงา(ครม.เงา)ทันทีหลังจากรัฐบาลมีมติครม.ลับพิจารราร่างพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ 2554 โดยครม.เงามีมติมอบหมายให้ประธานวิปฝ่ายค้านตั้งกระทู้สดรัฐบาลในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันนี้เพื่อให้รัฐบาลชี้แจงเรื่องดังกล่าว พร้อมทั้งสั่งการให้ทีมกฏหมายเร่งหาแนวทางการต่อสู้เรื่องนี้โดยด่วน

นายกรณ์ กล่าวว่า ร่างกฎหมายฉบับดังกล่าวมีเนื้อหาแตกต่างจากร่างกฎหมายที่ยกร่างขึ้นมาในปีที่แล้ว คือ แก้ให้"นักโทษ"อายุเกิน 60 ปีขึ้นไปรับอภัยโทษได้, ให้"นักโทษ"ที่ต้องโทษไม่เกิน 3 ปีรับอภัยโทษได้, ให้ "นักโทษ" ที่ต้องโทษคดีคอร์รัปชั่น และยาเสพติด รับอภัยโทษได้ และให้"นักโทษ" ที่ไม่เคยเข้ามารับโทษหรือติดคุกใดๆ รับอภัยโทษได้

"ทั้ง 4 ข้อหลักๆ นี้แหล่งข่าวแจ้งว่า เป็นสิ่งหลักที่ ครม.เมื่อวานมีการแก้ไขให้แตกต่างไปจาก ร่างปกติ ของปีก่อน ซึ่งชัดเจนว่า "ใคร" ได้ประโยชน์"นายกรณ์ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ค

ข่าวที่เกี่ยวข้อง