"ทักษิณ"โฟนอินปลุกคนเสื้อแดงสู้ อัดศาลรัฐธรรมนูญขวางร่างกม.ปรองดอง

ข่าวการเมือง Saturday June 2, 2012 20:09 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โฟนอินเข้ามาในรายการความจริงวันนี้ โดยเนื้อหาบางส่วนว่า บางครั้งเรารู้ว่าเขาหลอกแต่ก็เต็มใจให้หลอก เวลานี้ขบวนการโค่นอำนาจประชาชนเริ่มขึ้นอีกแล้ว ไม่แน่ใจว่าจะได้กลับบ้านในอายุ 85 ปี หรือ 63 ปี

พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวว่า กรณีศาลรัฐธรรมนูญทำให้เห็นชัดเจนว่ากติกาบ้านเมืองไม่เหลือแล้ว ไม่รู้ว่าเอาอำนาจมาจากไหน ก็เพิ่งเคยเห็น ไม่ต้องคิดอะไรมาก เพราะกติกาไม่เหลือแล้ว ใช้สองมาตรฐานอย่างนี้ไม่มีทางเลิกแตกแยก ความแตกแยกมีแต่จะเลวร้าย ถ้าเล่นกันอย่างนี้ต้องบอกประชาชนว่า จะยอมให้เขาปล้นอีกหรือ ขอให้ช่วยกัน วันนี้ความขัดแย้งในบ้านเมืองที่คิดว่าจะจบ อุตส่าห์หวังว่าจะมีความปรองดองเริ่มตั้งแต่ร่างรัฐธรรมนูญ แปรญัตติกันมา 10 กว่าวัน ไม่มีอะไรนอกจาก กลัวทักษิณ กลัวผีทักษิณอย่างเดียว นี่ขนาดยังไม่ตาย

พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวว่า วันนี้พรรคเพื่อไทยกำลังทำงานสร้างความเชื่อมั่นให้กับประเทศ แต่มีการปล่อยข่าวเรื่องปฏิวัติอยู่เรื่อย ๆ วันนี้เรายังไว้ใจอะไรไม่ได้ ถ้าตราบใดคนรักษากติกาไม่มีคุณธรรม ไม่รักษากติกาเสียเองก็ไว้ใจอะไรไม่ได้ วันนี้การทำร้ายพรรคเพื่อไทยเป็นการส่งผ่านทำร้ายประชาชน เพราะเราเป็นตัวแทประชาชน นี่คือระบอบประชาธิปไตย การลงโทษแบบนี้เป็นการทำร้ายประชาชน ประชาชนกำลังได้กินดีอยู่ดีจากนโยบายรัฐบาล เงินกำลังจะไปหา

ต่อไปนี้เรารักษากฎหมาย กติกาต้องเป็นกติกาให้เคร่งครัด เกมการเมืองวันนี้เราเล่นนอกรูปแบบไม่ได้ เพราะเราไม่มีตัวช่วย เราเล่นเกมของเขาไม่ได้ เล่นมวยวัดไม่ได้ เพราะไม่มีตัวช่วยให้ทำผิดให้เป็นถูก จึงหวังว่าเจ้าหน้าที่รัฐรวมถึงรัฐมนตรีต้องทำหน้าที่อย่างเคร่งครัดตามกติกา


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ