เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.: กทม.เปิดศูนย์ประชาสัมพันธ์เลือกตั้ง รณรงค์ปชช.ไปใช้สิทธิ

ข่าวการเมือง Thursday February 7, 2013 12:36 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางนินนาท ชลิตานนท์ ปลัดกรุงเทพมหานคร ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานการเลือกตั้งกรุงเทพมหานคร เปิดศูนย์ประชาสัมพันธ์การเลือกตั้งผู้ว่ากทม. เพื่อเป็นศูนย์กลางการวางแผนการประชาสัมพันธ์การเลือกตั้งผู้ว่ากทม. การชี้แจงแถลงข่าวเกี่ยวกับการเลือกตั้ง การผลิตสื่อประชาสัมพันธ์ทุกรูปแบบ การเผยแพร่ข้อมูลความรู้ ตลอดจนข่าวสารความคืบหน้าการเลือกตั้งให้แก่สื่อมวลชนและประชาชนได้รับทราบอย่างต่อเนื่อง

สำหรับการเลือกตั้งผู้ว่ากทม.ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 3 มี.ค.56 เวลา 08.00-15.00 น. กทม.ได้ดำเนินการรณรงค์เชิญชวนประชาชนไปใช้สิทธิเลือกตั้ง กทม. โดยใช้ธีม (Theme) “คนกรุงเทพฯ ไปเลือกตั้ง 100%" ประกอบกับการใช้สื่อประชาสัมพันธ์ในรูปแบบ แผ่นพับประชาสัมพันธ์ จำนวน 1 ล้านแผ่น ซึ่งให้ข้อมูลเกี่ยวกับ คุณสมบัติผู้มีสิทธิเลือกตั้ง หลักฐานที่ใช้ในการแสดงตน หมายเลขผู้สมัครรับเลือกตั้ง และสาระสำคัญอื่นๆ ที่ควรรู้ เพื่อแจกจ่ายแก่ประชาชน อีกทั้งเผยแพร่สปอตเชิญชวนทางสถานีโทรทัศน์ ความยาว 30 วินาที ออกอากาศแล้วตั้งแต่ 6 ก.พ.เป็นต้นไป สปอตเผยแพร่ทางจอ LED/ LCD/ Plasma บริเวณสถานีขนส่งและห้างสรรพสินค้า ป้ายประชาสัมพันธ์ขนาดต่างๆ ติดตั้งบริเวณสะพานลอยคนเดินข้าม ชุมชน บริเวณศาลาที่พักผู้โดยสาร ป้ายตอม่อบีทีเอส และสถานที่ต่างๆ ในพื้นที่กรุงเทพฯ รวมถึงสติ๊กเกอร์ติดท้ายรถตู้หน่วยงานในสังกัดกทม. 200 คัน ซึ่งจะเคลื่อนที่ไปทั่วกรุงเทพฯ ธงรณรงค์ และยังมีป้ายข้อความมือถือ และเสื้อยืด เพื่อใช้ในกิจกรรมการรณรงค์เลือกตั้ง ตลอดจนการประชาสัมพันธ์ผ่านทางตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทยด้วย

นอกจากนี้ กทม.ยังได้จัดทำเพลงรณรงค์เลือกตั้ง “3 มีนา เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม" เพื่อให้การประชาสัมพันธ์เข้าถึงประชาชนได้มากที่สุด รวมถึงจะจัดกิจกรรมรวมพลังข้าราชการร่วมแสดงเจตนารมณ์ไปใช้สิทธิ พร้อมทั้งออกเดินรณรงค์ในชุมชน ห้างร้าน และสถานศึกษา รวมถึงกิจกรรมต่างๆ อย่างต่อเนื่อง โดยจะเชิญศิลปินดาราที่มีชื่อเสียงมาร่วมรณรงค์ด้วย ขณะเดียวกันสำนักงานเขตจะจัดเจ้าหน้าที่เดินเคาะประตูบ้านเชิญชวนประชาชนไปใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งรณรงค์พนักงานในหน่วยงานและสถานประกอบการต่างๆ ซึ่งมีผู้มีสิทธิเลือกตั้งออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งให้ครบ 100%


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ