ข่าวอินโฟเควสท์
15:35 "ทรัมป์"เดินทางถึงกรุงโตเกียวแล้วในการเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เดินทางถึงกรุ…
15:31 รมว.สาธารณสุขอังกฤษโดดร่วมแข่งขันชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนใหม่   นายแมตต์ แฮนค็อก รมว.สาธารณสุขของอังกฤษเปิดเผยในวันนี้ว่า เขาจะลงแข่งขันชิงตำแห…
14:53 ผู้พิพากษาศาลแขวงสหรัฐสั่งระงับคณะบริหาร"ทรัมป์"ใช้เงินก.กลาโหมสร้างกำแพงกั้นเม็กซิโก   ผู้พิพากษาเฮย์วูด จิลเลียม จูเนียร์ แห่งศาลแขวงสหรัฐ ตั…
13:40 เกิดแผ่นดินไหว 5.1 แมกนิจูดในเขตชิบะของญี่ปุ่น ไม่มีเตือนภัยสึนามิ   สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น (JMA) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.1 แมก…
13:11 ผู้ถือหุ้น"อเมซอน"ส่วนใหญ่คัดค้านข้อเสนอยุติการขายเทคโนโลยีจดจำใบหน้าให้แก่หน่วยงานรัฐบาล   รายงานที่ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลั…

กำนัน-ผู้ใหญ่บ้านรวมตัวอ่านแถลงการณ์เรียกร้อง สรส.คืนพื้นที่มหาดไทย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 13 กุมภาพันธ์ 2557 14:15:02 น.

นายยงยศ แก้วเขียว นายกสมาคมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน แห่งประเทศไทย นำกำนันผู้ใหญ่บ้านรวมตัวบริเวณพระราชวังสราญรมย์ ฝั่งตรงข้ามกระทรวงกลาโหม อ่านแถลงการณ์แสดงจุดยืนเรียกร้องให้สมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ (สรส.) คืนพื้นที่กระทรวงมหาดไทย โดยยืนยันว่าจะไม่มีการเผชิญหน้าหรือเจรจากับผู้ชุมนุม

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจส่งกำลังตำรวจปราบจลาจลดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวดทั้งบริเวณรอบพระราชวังสราญรมย์ และตลอดแนวถนนสนามชัย เพื่อป้องกันเหตุการณ์ความวุ่นวายที่อาจเกิดขึ้น

ขณะที่กลุ่มชุมนุมที่ควบคุมพื้นที่กระทรวงมหาดไทยไว้ยังคงชุมนุมด้วยความสงบ โดยมีการนำรั้วลวดหนาวมากั้นบริเวณรอบกระทรวง และมีการ์ดดูแลพื้นที่ชุมนุมอย่างเข้มงวด

ล่าสุด มีรายงานว่านายสมศักย์ โกศัยสุข แกนนำ สรส. ได้ประกาศบนรถขยายเสียงให้มวลชนแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มเพื่อกระจายดูว่ากำนันผู้ใหญ่กลับไปหรือยังและมีอาวุธซุกซ่อนอยู่หรือไม่ และขอให้ ตร.ปราบจลาจลออกจากพื้นที่ ส่งผลให้บรรยากาศดูว่นวายเล็กน้อย แต่ไม่ได้มีเหตุการณ์ความวุ่นวายจากสาเหตุอื่นแต่อย่างใด ซึ่งล่าสุดกลุ่มกำนันผู้ใหญ่บ้านได้เดินทางออกจากพื้นที่แล้ว รวมถึง ตร.ปราบจลาจลก็ได้มีการถอนกำลังออกไปแล้ว ทำให้สถานการร์กลับเข้าสู่ภาวะปกติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง