ข่าวอินโฟเควสท์
22:47 นายกฯอังกฤษเสนอสมาชิกรัฐสภาฟรีโหวตกรณีทำประชามติ Brexit ครั้งที่ 2   นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ยื่นข้อเสนอให้สมาชิกรัฐสภาสามารถลงคะแนนเ…
22:23 "ทรัมป์"เตือนอิหร่านถูกตอบโต้รุนแรง หากโจมตีผลประโยชน์สหรัฐในตอ.กลาง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวเตือนว่า อิหร่านจะถูกตอบโต้อย่างรุนแรง หา…
22:01 "สี จิ้นผิง"ส่งสัญญาณพร้อมเปิดศึกการค้ายืดเยื้อกับสหรัฐ   ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีน กล่าวส่งสัญญาณในวันนี้ว่า จีนพร้อมที่จะทำสงครามการค้า…
21:31 สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองลดลงในเดือนเม.ย. สวนทางคาดการณ์   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมือสองลดลง 0.4…
21:08 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 100 จุด หุ้นกลุ่มผู้ผลิตชิป,โบอิ้งหนุนตลาด   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับการ…

กอ.รมน.เปิดโครงสร้าง ศอ.รส.หลังปรับใช้ พ.ร.บ.มั่นคง มอบเฉลิมนั่งผอ.

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 18 มีนาคม 2557 17:10:05 น.

นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) ในฐานะกรรมการศูนย์รักษาความสงบ(ศรส.) กล่าวถึงผลประชุมกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร(กอ.รมน.) ว่า ที่ประชุมได้พิจารณาโครงสร้างศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย(ศอ.รส.) หลังคณะรัฐมนตรี(ครม.) มีมติให้ประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง แทน พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 19 มี.ค.ไปจนถึงวัน 30 เม.ย.นี้ โดยมี พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน

ทั้งนี้ ที่ประชุมฯ มีมติให้ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน เป็นผู้อำนวยการ ศอ.รส., นายชัยเกษม นิติสิริ รมว.ยุติธรรม เป็นรอง ผู้อำนวยการ ศอ.รส., พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) เป็นรองผู้อำนวยการ ศอ.รส., พล.ต.อ.วรพงษ์ ชิวปรีชา รอง ผบ.ตร.เป็นผู้ช่วยผู้อำนวยการ ศอ.รส., พล.ท.ธีรชัย นาควานิช เป็นผู้ช่วยผู้อำนวยการ ศอ.รส., นายธาริต เพ็งดิษฐ์ เป็นเลขานุการ, พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ เป็นรองเลขาธิการ ศอ.รส.รวม 7 คน

พร้อมกันนี้ที่ประชุมฯ ได้แต่งตั้งที่ปรึกษาอีก 24 คน โดยกำหนดอัตรากำลังพลทั้งหมด ประกอบด้วย ทหาร ตำรวจ และพลเรือน รวม 60,711 นาย

ส่วนตำแหน่งเลขาธิการ สมช.นั้นอยู่ในส่วนของที่ปรึกษา ซึ่งเป็นการแต่งตั้งตามตำแหน่ง โดยยังคงเป็น พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร ซึ่งที่ประชุมฯ ยังไม่มีการหารือกรณีที่นายถวิล เปลี่ยนศรี จะกลับมารับตำแหน่งเลขาธิการ สมช. และหากมีการคืนตำแหน่งต้องดูความเหมาะสมต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง