ข่าวอินโฟเควสท์
23:04 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว สวนทางหุ้นพุ่ง ขณะนักลงทุนเปิดรับความเสี่ยง   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ สวนทางตลาดหุ้นที่พุ่งขึ้น ขณะที่นักลงทุนพาก…
22:55 ปอนด์พุ่งนิวไฮ 4 เดือน หลังมีข่าวอังกฤษ-EU กำลังร่างข้อตกลง Brexit   ปอนด์พุ่งขึ้นเทียบดอลลาร์และยูโร ขานรับความหวังที่อังกฤษและสหภาพยุโรป (EU)…
22:41 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลงต่อเนื่องจากวานนี้ หลังเผยตัวเลขศก.จีนอ่อนแอ   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ ต่อเนื่องจากที่ดิ่งลงวานนี้…
22:25 ดอลลาร์ดีดตัวในกรอบ 108 เยน นักลงทุนจับตาความชัดเจนเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน   ดอลลาร์ดีดตัวแตะช่วงบนของกรอบ 108 เยน ขณะที่นักลงทุนจับตาความชัดเจนใน…
22:11 IMF หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจโลกปีนี้เหลือ 3.0% ต่ำสุดตั้งแต่เกิดวิกฤตการเงิน   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยรายงานแนวโน้มเศรษฐกิจโลก (WE…

มท.1 ประกาศชัยชนะหลังม็อบยอมถอนชุมนุม สั่งกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านกลับพื้นที่

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 4 พฤษภาคม 2557 11:17:17 น.

กลุ่มกำนันและผู้ใหญ่บ้านจากหลายจังหวัดทั่วประเทศ ได้เดินทางมารวมตัวกัน่ที่บริเวณด้านหน้ากระทรวงมหาดไทย เพื่อร่วมกันทวงคืนพื้นที่กระทรวงมหาดไทยจากผู้ชุมนุมกลุ่มสมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์(สรส.) และต้องการให้ข้าราชการสามารถเข้าทำงานได้ตามปกติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ที่ดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นที่โดยรอบกระทรวงมหาดไทย ได้แจ้งให้กลุ่มกำนันผู้ใหญ่บ้านทราบว่าทางกลุ่มผู้ชุมนุม สรส.ได้ออกจากพื้นที่กระทรวงมหาดไทยตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาแล้ว แต่กลุ่มกำนันผู้ใหญ่บ้านที่เดินทางมายังคงมีการปราศรัยบนรถขยายเสียงเพื่อแสดงจุดยืนของกลุ่มต่อไป โดยมีกำนันและผู้ใหญ่บ้านของจังหวัดต่างๆ ทยอยเดินทางเข้ามาสมทบอย่างต่อเนื่อง

โดยล่าสุด นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะรมว.มหาดไทย ได้ขึ้นปราศรัยประกาศชัยชนะว่าสามารถทวงคืนพื้นที่กระทรวงมหาดไทยได้สำเร็จแล้ว ก่อนที่จะสั่งยุติการชุมนุมและให้ขบวนกำนันผู้ใหญ่บ้านเดินทางกลับภูมิลำเนาของตนเอง

อย่างไรก็ดี ภายในบริเวณพื้นที่กระทรวงมหาดไทยและโดยรอบพื้นที่ใกล้เคียง ยังมีตำรวจชุดควบคุมฝูงชน และทหารประจำการอยู่ในพื้นที่ โดยรอเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด(EOD)เข้าตรวจสอบพื้นที่ และยังไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกและสื่อมวลชนเข้าไปภายในพื้นที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง