ข่าวอินโฟเควสท์
23:26 เอ็กซิทโพลล์เผยพรรครัฐบาลคว้าชัยเลือกตั้งอินเดีย เล็งหารือพันธมิตรพรุ่งนี้   เอ็กซิทโพลล์ บ่งชี้ว่า พรรคภารติยะ ชันนะตะ (BJP) ซึ่งเป็นพรรครัฐบา…
23:16 จีนโชว์ผลตรวจสอบสินค้า "หัวเว่ย" ในยุโรป เผยไม่พบช่องโหว่อย่างที่สหรัฐโจมตี   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน เปิดเผยว่า ผลการตรวจสอบสินค้า…
22:58 กระทรวงต่างประเทศจีนเผยสหรัฐคือสาเหตุเจรจาคว้าน้ำเหลว ชี้เป็นฝ่ายไม่มีเหตุผล   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน เปิดเผยว่า สหรัฐเป็นฝ่ายเรีย…
22:40 ประธาน FCC ออกตัวสนับสนุนแผนควบกิจการ "สปรินท์-ทีโมบาย" ลุ้นไฟเขียว   นายอาจิด ไพ ประธานคณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสารของสหรัฐ (FCC) ได้แ…
22:21 "ฟอร์ด มอเตอร์" ประกาศปรับลดพนักงาน 10% ทั่วโลก ตามแผนปรับโครงสร้าง   บริษัทฟอร์ด มอเตอร์ ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ ประกาศแผนปรับลดพนักงานลงป…

มท.1 ประกาศชัยชนะหลังม็อบยอมถอนชุมนุม สั่งกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านกลับพื้นที่

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 4 พฤษภาคม 2557 11:17:17 น.

กลุ่มกำนันและผู้ใหญ่บ้านจากหลายจังหวัดทั่วประเทศ ได้เดินทางมารวมตัวกัน่ที่บริเวณด้านหน้ากระทรวงมหาดไทย เพื่อร่วมกันทวงคืนพื้นที่กระทรวงมหาดไทยจากผู้ชุมนุมกลุ่มสมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์(สรส.) และต้องการให้ข้าราชการสามารถเข้าทำงานได้ตามปกติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ที่ดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นที่โดยรอบกระทรวงมหาดไทย ได้แจ้งให้กลุ่มกำนันผู้ใหญ่บ้านทราบว่าทางกลุ่มผู้ชุมนุม สรส.ได้ออกจากพื้นที่กระทรวงมหาดไทยตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาแล้ว แต่กลุ่มกำนันผู้ใหญ่บ้านที่เดินทางมายังคงมีการปราศรัยบนรถขยายเสียงเพื่อแสดงจุดยืนของกลุ่มต่อไป โดยมีกำนันและผู้ใหญ่บ้านของจังหวัดต่างๆ ทยอยเดินทางเข้ามาสมทบอย่างต่อเนื่อง

โดยล่าสุด นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะรมว.มหาดไทย ได้ขึ้นปราศรัยประกาศชัยชนะว่าสามารถทวงคืนพื้นที่กระทรวงมหาดไทยได้สำเร็จแล้ว ก่อนที่จะสั่งยุติการชุมนุมและให้ขบวนกำนันผู้ใหญ่บ้านเดินทางกลับภูมิลำเนาของตนเอง

อย่างไรก็ดี ภายในบริเวณพื้นที่กระทรวงมหาดไทยและโดยรอบพื้นที่ใกล้เคียง ยังมีตำรวจชุดควบคุมฝูงชน และทหารประจำการอยู่ในพื้นที่ โดยรอเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด(EOD)เข้าตรวจสอบพื้นที่ และยังไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกและสื่อมวลชนเข้าไปภายในพื้นที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง