นาย
สุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ คณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมี
พระมหากษัตริย์เป็นพระประมุข (กปปส.) ประกาศนัดกปปส.ทุกจังหวัดทุกเครือข่าย และพี่น้องร่วมอุดมการณ์ทุกองค์กร อาทิ
มหาวิทยาลัยต่างๆ
ข้าราชการในกระทรวง ทบวง กรม ส่งตัวแทนร่วมประชุมที่
ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ช่วงบ่ายวันพรุ่งนี้เวลา 14.00 น.หลังจากได้คำตอบที่ชัดเจนจากที่ประชุมวุฒิสภาในวันนี้
"จะรอคำตอบด้วยใจจดใจจ่อ จนถึงเช้าก็จะรอ ถ้ายังมีความหวังก็จะรอต่อไปเรื่อยๆ...เมื่อได้คำตอบชัดเจนจากวุฒิสภา เราจะกลับไปที่เวที ไปตัดสินใจหน้าเวที" นายสุเทพ กล่าว
นายสุเทพ กล่าวว่า หากผลที่ออกมาทำให้ผิดหวัง ก็จะเริ่มนับ 1 ยึดคืนอำนาจอธิปไตยมาเป็นของประชาชน แต่จะไม่ตัดสินใจเฉพาะคนกลุ่มเล็กๆ โดยนัดเครือข่ายเพื่อมาปรึกษาหารือและตัดสินใจร่วมกันเกี่ยวกับการยึดคืนอำนาจอธิปไตยมาเป็นของประชาชน ดังนั้น ขอให้มวลมหาประชาชนเตรียมพร้อมรอฟังสัญญาณนกหวีดตั้งแต่คืนวันพรุ่งนี้เป็นต้นไป เพราะอาจจะต้องปฏิบัติการยึดคืนอำนาจ
"ขอส่งข่าวถึงคนไทยเจ้าของประเทศให้จัดกระเป๋าเมื่อถึงเวลาเริ่มปฏิบัติการยึดคืนอำนาจให้มาสมทบทันทีเมื่อได้ยินเสียงนกหวีด"นายสุเทพ กล่าวบนเวทีปราศรัยชั่วคราวหน้ารัฐสภา