“พล.อ.ประวิตร"รับออกหมายจับ “พ.อ"เกี่ยวข้องคดีหมิ่นฯ ยันไม่กระทบกองทัพ

ข่าวการเมือง Monday November 9, 2015 11:45 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ระบุว่า ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วว่ามีการออกหมายจับพ.อ.คชาชาต บุญดี ผู้บังคับการกรมทหารปืนใหญ่ที่ 1 รักษาพระองค์(ผบ.ป.1 รอ.) ในคดีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 เพียงคนเดียว ซึ่งเจ้าหน้าที่เพิ่งออกหมายจับมา และไม่ทราบจะมีการออกหมายจับเพิ่มหรือไม่ ต้องรอการสืบสวนสอบสวนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อน อย่างไรก็ตามเรื่องดังกล่าวไม่ส่งผลต่อกองทัพเพราะเป็นการกระทำส่วนบุคคล
"ก่อนหน้านั้นไม่มีหมายจับที่พัวพันกับนายทหาร ผมจึงได้ปฏิเสธ สื่อจะมาว่าผมไม่ได้ และใช้คำพูดแบบนี้ไม่ได้ พูดแบบนี้ก็แย่สิ มาหาว่าผมปฏิเสธ ก็ผมไม่รู้นี่ เพราะตอนนี้เขาเพิ่งออกมา" พล.อ.ประวิตร กล่าว

ส่วนการออกหมายจับครั้งนี้จะเชื่อมโยงกับนายสุริยัน สุจริตพลวงศ์ หรือหมอหยอง ด้วยหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า สื่อก็รู้อยู่แล้ว ไม่รู้จะมาถามทำไม มันก็มีอยู่แค่คดีเดียว แต่ตนเองไม่รู้ว่าจะเชื่อมโยงกับกรณีของการส่อทุจริตการก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์ด้วยหรือไม่

"จะเกี่ยวข้องกันอย่างไร ถ้าจะเกี่ยว จะเกี่ยวข้องด้วยเรื่องอะไร ต้องปล่อยให้เจ้าหน้าที่สืบสวนต่อไปว่ามีใครเกี่ยวข้องด้วยบ้าง" พล.อ.ประวิตร กล่าว

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ