ข่าวอินโฟเควสท์
15:35 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดร่วง 213.27 จุด วิตกประท้วงรุนแรงสุดสัปดาห์   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวลดลง เนื่องจากนักลงทุนว…
15:29 "มาร์กิต"เผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการเบื้องต้นเดือนก.ย.ยูโรโซนต่ำสุดในรอบกว่า 6 ปี   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน…
15:29 PTT จับมือ "ชไนเดอร์ อิเล็คทริค" เตรียมพร้อมตั้งศูนย์นวัตกรรมในพื้นที่วังจันทร์วัลเลย์ หนุนยกขีดความสามารถ-การแข่งขัน   นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ปร…
15:18 บล.ภัทร ออก DW อ้างอิง KBANK, SET50 Index จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.ภัทร จะเส…
15:18 "มาร์กิต"เผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการเบื้องต้นเดือนก.ย.เยอรมนีต่ำสุดรอบเกือบ 7 ปี   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน …

นายกฯ ขอให้"พล.ต.ต.ปวีณ"กลับมาแจ้งความในไทย พร้อมดำเนินคดีผู้ข่มขู่

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 14 ธันวาคม 2558 12:06:58 น.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี พล.ต.ต.ปวีณ พงศ์สิรินทร์ อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 และอดีตหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนคดีค้ามนุษย์ ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวต่างประเทศถึงปัญหาการค้ามนุษย์ในประเทศไทยว่า ขอให้ พล.ต.ต.ปวีณ กลับมาประเทศไทยและดำเนินการแจ้งความตามขั้นตอน โดยตนจะสั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงต่างๆ เพราะจะผิดจะถูกอย่างไรนั้นต้องผ่านกระบวนการตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมด

พร้อมกันนี้ได้ตั้งคำถามว่าการกระทำของ พล.ต.ต.ปวีณ ยังมีความรักชาติเหลืออยู่หรือไม่ ขณะเดียวกันยืนยันว่า ตนไม่ได้เป็นศัตรูกับพล.ต.ต.ปวีณ ซึ่งขณะนี้ตำรวจก็มีการตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดอยู่

นายกรัฐมนตรี ยืนยันว่า หากพล.ต.ต.ปวีณ กลับมาและแจ้งข้อมูลทั้งหมดจะจัดการให้ในเรื่องของการข่มขู่ไม่ว่าจะใหญ่แค่ไหนก็ตาม เพราะตนเป็นคนสั่งการให้ดำเนินการในเรื่องของการค้ามนุษย์ แต่ไม่ได้หมายความว่าหากสั่งการให้ใครทำงานแล้วจะมีความเติบโตในหน้าที่ทันที

ผู้สื่อข่าวถามว่าจากกรณีของพล.ต.ต.ปวีณ จะมีผลต่อการแก้ปัญหาการการทำประมงผิดกฎหมาย หรือเทียร์ 3 ของไทยหรือไม่นั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า กรณีนี้เป็นเรื่องของคนเพียงคนเดียว ซึ่งทุกฝ่ายต้องช่วยกันชี้แจง เพราะตนพูดเพื่อคนทั้งประเทศ ในขณะที่บางคนพูดเพื่อตัวเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง