ข่าวอินโฟเควสท์
16:13 (เพิ่มเติม1) รมว.คลังปลื้มคนแห่ลงทะเบียน"ชิม ช้อป ใช้"เกินคาด ยันไม่ขยายเพิ่มจาก 10 ล้านคน สรรพากรย้ำไม่ใช้ข้อมูลตรวจสอบภาษี   นายอุตตม สาวนายน…
16:11 "เกาหลีใต้-สหรัฐ" เตรียมเปิดฉากหารือประเด็นงบประมาณกองทัพสหรัฐประจำเกาหลีใต้   กระทรวงต่างประเทศเกาหลีใต้เปิดเผยว่า ทางการเกาหลีใต้และสหรัฐจะเป…
16:07 รมช.เกษตรฯ ลุยตรวจสอบขั้นตอนนำเข้าสารเคมีเกษตรอันตราย พร้อมนั่งปธ.คกก.ร่วม 4 ฝ่าย ยันแก้ปัญหาได้ใน 60 วัน   น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรและสห…
15:59 "อนุทิน" ขีดเส้นกลุ่มซีพีลงนามสัญญาไฮสปีดเทรนเชื่อม 3 สนามบินภายใน 15 ต.ค.นี้   นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข เปิดเผยภายห…
15:35 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดร่วง 213.27 จุด วิตกประท้วงรุนแรงสุดสัปดาห์   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวลดลง เนื่องจากนักลงทุนว…

(เพิ่มเติม) นายกฯ ขอให้"พล.ต.ต.ปวีณ"กลับมาแจ้งความในไทย พร้อมดำเนินคดีผู้ข่มขู่

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 14 ธันวาคม 2558 12:09:33 น.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี พล.ต.ต.ปวีณ พงศ์สิรินทร์ อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 และอดีตหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนคดีค้ามนุษย์ ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวต่างประเทศถึงปัญหาการค้ามนุษย์ในประเทศไทยว่า ขอให้ พล.ต.ต.ปวีณ กลับมาประเทศไทยและดำเนินการแจ้งความตามขั้นตอน โดยตนจะสั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงต่างๆ เพราะจะผิดจะถูกอย่างไรนั้นต้องผ่านกระบวนการตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมด

พร้อมกันนี้ได้ตั้งคำถามว่าการกระทำของ พล.ต.ต.ปวีณ ยังมีความรักชาติเหลืออยู่หรือไม่ ขณะเดียวกันยืนยันว่า ตนไม่ได้เป็นศัตรูกับพล.ต.ต.ปวีณ ซึ่งขณะนี้ตำรวจก็มีการตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดอยู่

นายกรัฐมนตรี ยืนยันว่า หากพล.ต.ต.ปวีณ กลับมาและแจ้งข้อมูลทั้งหมดจะจัดการให้ในเรื่องของการข่มขู่ไม่ว่าจะใหญ่แค่ไหนก็ตาม เพราะตนเป็นคนสั่งการให้ดำเนินการในเรื่องของการค้ามนุษย์ แต่ไม่ได้หมายความว่าหากสั่งการให้ใครทำงานแล้วจะมีความเติบโตในหน้าที่ทันที

ผู้สื่อข่าวถามว่าจากกรณีของพล.ต.ต.ปวีณ จะมีผลต่อการแก้ปัญหาการการทำประมงผิดกฎหมาย หรือเทียร์ 3 ของไทยหรือไม่นั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า กรณีนี้เป็นเรื่องของคนเพียงคนเดียว ซึ่งทุกฝ่ายต้องช่วยกันชี้แจง เพราะตนพูดเพื่อคนทั้งประเทศ ในขณะที่บางคนพูดเพื่อตัวเอง

ส่วนกรณีที่สำนักข่าวต่างประเทศ มีรายงานการใช้แรงงานทาสในโรงงานแปรรูปกุ้งที่ จ.สมุทรสาครนั้น ตนเองได้สั่งการให้มีการจับกุมผู้กระทำผิดแล้ว โดยจะดำเนินการตามกฎหมายกับทุกคนที่เกี่ยวข้อง

"หากผู้ที่มีหน้าที่ไม่ดำเนินการ ตนเองก็จะจัดการ ซึ่งถือเป็นการทำหน้าที่ตามปกติอยู่แล้ว พร้อมกันนี้ยืนยันว่าแก้ไขปัญหาอย่างจริงจังและไม่มีการปกปิดข้อมูลแต่อย่างใด"นายกรัฐมนตรี กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง