ข่าวอินโฟเควสท์
17:04 "หัวเว่ย" ยืนยันแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนยังใช้งานได้ต่อไป   บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ ผู้ผลิตอุปกรณ์เครือข่ายรายใหญ่ของจีนเปิดเผยว่า บริษัทจะยังคงเป…
16:09 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดร่วง 158.85 จุด เหตุวิตกสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวลดลง เนื่องจากนักลงทุ…
16:07 Infineon ผู้ผลิตชิปสัญชาติเยอรมันร่วมวงประกาศหยุดส่งชิปให้ "หัวเว่ย"   Nikkei Asian Review รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวภายในว่า บริษัท Infineon ซึ่งเ…
15:00 ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดลบ 30.86 จุด หลังยักษ์ใหญ่เทคโนโลยีสหรัฐพากันแบนหัวเว่ยตามคำสั่งรัฐบาล   ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีน…
14:46 ผู้ผลิตชิปรายใหญ่ของสหรัฐประกาศระงับทำธุรกิจกับ "หัวเว่ย" ตามคำสั่งรัฐบาล   บริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ของสหรัฐทยอยระงับการทำธุรกิจกับบริษัทหัวเว่ย …

นายกฯ เผยถกปรองดองฟังความเห็นทุกฝ่าย ขออย่ากังวลปมนิรโทษกรรม

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 14 กุมภาพันธ์ 2560 17:14:06 น.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้าการทำงานของคณะกรรมการสร้างความสามัคคีและความปรองดองว่า กำลังดำเนินการรับฟังความคิดเห็นจากทุกฝ่าย ดังนั้นขออย่ากังวลหรือหวาดระแวงกับเรื่องนิรโทษกรรมหรือเรื่องของการสมยอมกัน

ส่วนข้อเสนอของนักการเมืองที่ระบุว่าหากไม่มีเรื่องนิรโทษกรรมจะไม่เข้าร่วมด้วยนั้น นายกรัฐมนตรี ขอให้ประชาชนตัดสินว่าจะเชื่อใคร เพราะส่วนตัวไม่รู้จะทำอย่างไร และเชื่อว่าประเทศไทยอาจจะต้องเจอปัญหาแบบนี้ต่อไป

พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรียังตอบโต้กลุ่มพรรคการเมืองที่ออกมาเรียกร้องให้ทหารทำสัญญาว่าจะไม่ให้มีการทำรัฐประหารอีกครั้งว่า อยากให้นักการเมืองทำสัญญากับประชาชนมากกว่าว่าจะไม่ทำให้ประเทศชาติเสียหายอีก พร้อมย้ำว่า ที่ผ่านมาทหารไม่อยากทำหรือไม่มีใครอยากเข้ามาในจุดนี้ เพราะเสี่ยงอันตราย และหากไม่สำเร็จก็เดือดร้อนกันไปทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง