ข่าวอินโฟเควสท์
22:49 (เพิ่มเติม) ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักกา…
20:55 ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักการร่างพ.ร.บ.ง…
17:04 "แครี ลัม" ประกาศสนับสนุนตำรวจใช้กำลังอย่างเหมาะสม รับมือการประท้วงวันพรุ่งนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า นางแครี ลัม ผู้นำฮ่องกงได้ประกาศผ่านทา…
16:42 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน" เรียกคืนแป้งเด็กกว่า 3 หมื่นกระป๋องในสหรัฐหลังพบแร่ใยหินปนเปื้อน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์น…
16:20 "ทรัมป์" หวังสหรัฐ-จีนลงนามข้อตกลงการค้าในที่ประชุมเอเปคกลางเดือนพ.ย.   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐกล่าวในวันศุ…

นายกฯ เผยถกปรองดองฟังความเห็นทุกฝ่าย ขออย่ากังวลปมนิรโทษกรรม

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 14 กุมภาพันธ์ 2560 17:14:06 น.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้าการทำงานของคณะกรรมการสร้างความสามัคคีและความปรองดองว่า กำลังดำเนินการรับฟังความคิดเห็นจากทุกฝ่าย ดังนั้นขออย่ากังวลหรือหวาดระแวงกับเรื่องนิรโทษกรรมหรือเรื่องของการสมยอมกัน

ส่วนข้อเสนอของนักการเมืองที่ระบุว่าหากไม่มีเรื่องนิรโทษกรรมจะไม่เข้าร่วมด้วยนั้น นายกรัฐมนตรี ขอให้ประชาชนตัดสินว่าจะเชื่อใคร เพราะส่วนตัวไม่รู้จะทำอย่างไร และเชื่อว่าประเทศไทยอาจจะต้องเจอปัญหาแบบนี้ต่อไป

พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรียังตอบโต้กลุ่มพรรคการเมืองที่ออกมาเรียกร้องให้ทหารทำสัญญาว่าจะไม่ให้มีการทำรัฐประหารอีกครั้งว่า อยากให้นักการเมืองทำสัญญากับประชาชนมากกว่าว่าจะไม่ทำให้ประเทศชาติเสียหายอีก พร้อมย้ำว่า ที่ผ่านมาทหารไม่อยากทำหรือไม่มีใครอยากเข้ามาในจุดนี้ เพราะเสี่ยงอันตราย และหากไม่สำเร็จก็เดือดร้อนกันไปทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง