ข่าวอินโฟเควสท์
07:28 ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT: สัญญาถั่วเหลือง-ข้าวโพดปิดบวกจากแรงซื้อเก็งกำไร   ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT เมื่อคืนนี้ (22 พ.ค.) สัญญาถั่วเหลือ…
07:14 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Agriculture Futures สิ้นวันที่ 22 พ.ค. 62   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 21 พฤษภาคม 2562 ดังนี้ (หน่วย: จำน…
07:14 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Call & Put Options สิ้นวันที่ 22 พ.ค.62   และ Put Options โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 22 พฤษภาคม 2562 ดังน…
07:13 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Currency Futures สิ้นวันที่ 22 พ.ค. 62   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 22 พฤษภาคม 2562 ดังนี้ (หน่วย: จำนวนส…
07:13 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Deferred Precious Metal สิ้นวันที่ 22 พ.ค. 62   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 22 พฤษภาคม 2562 ดังนี้ (หน่วย:…

นายกฯ เผยลดวาระกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านเหลือ 5 ปีเป็นเพียงข้อเสนอ สปท.ยังไม่มีข้อสรุป

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 11 เมษายน 2560 17:33:55 น.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า รัฐบาลยังไม่ได้ข้อสรุปหรือแนวทางที่จะดำเนินการเรื่องการลดวาระการดำรงตำแหน่งของกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เหลือ 5 ปี และมีการประเมินผลการปฏิบัติหน้าที่ ตามที่สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ให้ความเห็นชอบ

ทั้งนี้ ตามขั้นตอนนั้นรัฐบาลจะต้องพิจารณาทบทวนรายงานของ สปท.ก่อนเสนอเข้าสู่การพิจารณาของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ซึ่งสามารถปรับแก้เนื้อหาจากรายงานของ สปท.ได้

อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรีขอความร่วมมือนายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านให้ช่วยดูแลกำนันและผู้ใหญ่บ้าน ไม่ควรออกมาเคลื่อนไหวใดๆ ในเวลานี้ เพราะอาจทำให้ประชาชนคิดว่าเป็นการทำเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว โดยอยากให้ยึดประเทศชาติเป็นหลัก และทำหน้าที่ตัวเองให้ดีที่สุด

"เป็นการแสดงความคิดเห็นของ สปท. ซึ่งก็มีความคิดเห็นของเขาที่จะปรับปรุงไม่ให้มีปัญหาในการทำงาน ส่วนกำนันผู้ใหญ่บ้านผมก็เคารพการทำงานที่มีความใกล้ชิดกับประชาชน ซึ่งก็ต้องไปหาทางออกของปัญหาและหาสาเหตุให้เจอ ว่าปัญหาเกิดจากบางคนหรือไม่ และรัฐบาลยังไม่พิจารณาอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เขาเสนออะไรมาก็ได้ ทั้งหมดต้องมาทบทวนกัน ยังไม่ดำเนินการในเรื่องนี้ขอให้ทุกอย่างสงบเรียบร้อย" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง