ข่าวอินโฟเควสท์
18:28 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ร่วง ขณะซื้อขายผันผวน หลังปรับตัวขึ้น 3 วันติด   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียร่วงลงในวันนี้ ท่ามกลางการซื้อขา…
18:22 ปลัดพาณิชย์ประชุม"วอร์รูม"นัดแรก รับมือสงครามการค้า-วางกรอบการทำงาน ก่อนเสนอกรอ.พาณิชย์ ก.ย.62   นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เป็…
18:20 RCL เผยรับเรือใหม่ 2 ลำเรียบร้อยแล้วในเดือน ส.ค.   บมจ.อาร์ ซี แอล (RCL) แจ้งว่าตามที่บริษัทได้ต่อสร้างเรือใหม่ จำนวน 2 ลำนั้น บริษัทได้รับเรือ…
18:20 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ดิ่งลงตามแรงขายทำกำไร sell on fact หลังรับรู้มาตรการกระตุ้นศก.,ทองคำเข้าโหมดพักฐาน   นายพงศ์ภัทร สิริพิพัฒน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยก…
18:17 ครม.อนุมัติงบกลาง 663 ล้านบาทเศษจ่ายค่าจ้างโครงการดาวเทียม THEOS-2   รายงานข่าว แจ้งว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติงบประมาณรายจ่าย…

นายกฯ เผยลดวาระกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านเหลือ 5 ปีเป็นเพียงข้อเสนอ สปท.ยังไม่มีข้อสรุป

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 11 เมษายน 2560 17:33:55 น.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า รัฐบาลยังไม่ได้ข้อสรุปหรือแนวทางที่จะดำเนินการเรื่องการลดวาระการดำรงตำแหน่งของกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เหลือ 5 ปี และมีการประเมินผลการปฏิบัติหน้าที่ ตามที่สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ให้ความเห็นชอบ

ทั้งนี้ ตามขั้นตอนนั้นรัฐบาลจะต้องพิจารณาทบทวนรายงานของ สปท.ก่อนเสนอเข้าสู่การพิจารณาของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ซึ่งสามารถปรับแก้เนื้อหาจากรายงานของ สปท.ได้

อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรีขอความร่วมมือนายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านให้ช่วยดูแลกำนันและผู้ใหญ่บ้าน ไม่ควรออกมาเคลื่อนไหวใดๆ ในเวลานี้ เพราะอาจทำให้ประชาชนคิดว่าเป็นการทำเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว โดยอยากให้ยึดประเทศชาติเป็นหลัก และทำหน้าที่ตัวเองให้ดีที่สุด

"เป็นการแสดงความคิดเห็นของ สปท. ซึ่งก็มีความคิดเห็นของเขาที่จะปรับปรุงไม่ให้มีปัญหาในการทำงาน ส่วนกำนันผู้ใหญ่บ้านผมก็เคารพการทำงานที่มีความใกล้ชิดกับประชาชน ซึ่งก็ต้องไปหาทางออกของปัญหาและหาสาเหตุให้เจอ ว่าปัญหาเกิดจากบางคนหรือไม่ และรัฐบาลยังไม่พิจารณาอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เขาเสนออะไรมาก็ได้ ทั้งหมดต้องมาทบทวนกัน ยังไม่ดำเนินการในเรื่องนี้ขอให้ทุกอย่างสงบเรียบร้อย" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง