ข่าวอินโฟเควสท์
13:06 SCC ใช้เงิน 2.4 พันลบ.เข้าซื้อหุ้น 29% ในธุรกิจค้าปลีก-กระจายสินค้าวัสดุก่อสร้างในอินโดฯ   นายรุ่งโรจน์ รังสิโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ปูน…
13:04 ซัมมิตจีน-สหภาพยุโรปวันนี้ เห็นพ้องสนับสนุนการค้าเสรี   การประชุมสุดยอดระหว่างผู้นำจีนและสหภาพยุโรป (EU) ครั้งที่ 20 ในวันนี้ ทั้งสองฝ่ายเห็นพ้…
12:59 อิหร่านเรียกร้องยุโรปให้รับประกันผลประโยชน์ของอิหร่านตามข้อตกลงนิวเคลียร์   สถานีโทรทัศน์เพรส ทีวี รายงานว่า อยาตุลเลาะห์ อาลี คาไมนี ผู้นำสูงส…
12:46 LHFG และบ.ย่อย ไตรมาส 2/61 กำไรสุทธิเพิ่มขึ้นเป็น 806.39 ลบ.   งวดไตรมาส 2 สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2561 สรุปได้ดังนี้ ก่อนสอบทาน/ก่อนตรวจสอบ …

ศาลฎีกาให้ขยายเวลายื่นอุทธรณืคดีทุจริตขายข้าวจีทูจีออกไปอีก 30 วัน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 กันยายน 2560 17:46:22 น.

นายสุรศักดิ์ ตรีรัตน์ตระกูล อธิบดีอัยการสำนักงานสอบสวน ในฐานะรองหัวหน้าคณะทำงานอัยการคดีจำนำข้าวและทุจริตระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ (จีทูจี) เปิดเผยว่า องค์คณะผู้พิพากษาศาลฎีกามีคำสั่งให้ขยายเวลายื่นอุทธรณ์ออกไปอีก 30 วัน จากเดิมที่จะครบกำหนดในปลายเดือน ก.ย.นี้

ทั้งนี้ คณะทำงานอัยการได้ยื่นคำร้องขอขยายเวลาอุทธรณ์จากเดิมออกไปเป็นเวลา 60 วัน เนื่องจากคดีดังกล่าวมีเอกสารที่ต้องพิจารณาเป็นจำนวนมาก และศึกษาคำวินิจฉัยส่วนตัวขององค์คณะทั้ง 9 คนอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม คณะทำงานอัยการจะมีการประชุมเพื่อพิจารณาในประเด็นอุทธรณ์เป็นระยะๆ และหากยังพิจารณาไม่แล้วเสร็จตามระยะเวลาขยายอุทธรณ์ครั้งแรก คณะทำงานอัยการก็ต้องยื่นคำร้องขอขยายเวลายื่นอุทธรณ์เป็นครั้งที่ 2 เนื่องจากมีประเด็นสำคัญเกี่ยวกับรายละเอียดของจำเลยอีก 8 รายที่ศาลยกฟ้องจากจำนวนทั้งหมด 26 ราย

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง