ข่าวอินโฟเควสท์
21:27 สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านทรงตัวในเดือนก.ค.   สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านทรง…
21:11 วอลล์สตรีทร่วง หุ้นเทคโนโลยีดิ่งนำตลาด นักลงทุนจับตาผลประกอบการ,ถ้อยแถลงปธ.เฟด   ตลาดหุ้นวอลล์สตรีทร่วงลงในวันนี้ นำโดยหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี ขณะที…
20:55 ดอลลาร์ดีดตัวสู่ช่วงกลางของกรอบ 112 เยน ขณะรอถ้อยแถลงประธานเฟดวันนี้   ดอลลาร์ดีดตัวขึ้นสู่ช่วงกลางของกรอบ 112 เยนในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาก…
20:38 เฟดเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น 0.6% ในเดือนมิ.ย. สอดคล้องคาดการณ์   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) รายงานในวันนี้ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐเพ…
20:17 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ บ่งชี้วอลล์สตรีทร่วงคืนนี้ นักลงทุนจับตาผลประกอบการ   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวลงเล็กน้อยในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์ส…

ซูเปอร์โพลเผยคนส่วนใหญ่ค้านแก้กม.ควบคุมน้ำเมาเหตุส่งผลเสียต่อส่วนรวม

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 11 ธันวาคม 2560 10:12:17 น.

สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) มูลนิธิสถาบันวิจัยความสุขชุมชนและความเป็นผู้นำ เผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนกรณีผู้ประกอบการยื่นข้อเรียกร้องให้แก้ไขกฎหมายควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 80.5 มีความเป็นห่วงเด็กและเยาวชนจะกลายเป็นนักดื่มหน้าใหม่ของธุรกิจน้ำเมา

ประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 82.6 ระบุผลกระทบจากโทษของการดื่มเหล้า เบียร์ ไวน์ ได้แก่ อุบัติเหตุจะมากขึ้นหากมีการแก้ไขกฎหมายควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตามข้อเรียกร้องของผู้ประกอบการ รองลงมาร้อยละ 77.9 ระบุการทะเลาะวิวาทจะเพิ่มขึ้น ตามด้วยร้อยละ 67.4 ระบุความรุนแรงจะมากขึ้น, ร้อยละ 65.6 ระบุการคุกคามทางเพศ ข่มขืน เด็ก สตรี จะเพิ่มขึ้น, ร้อยละ 50.8 ระบุอาชญากรรมจะเพิ่มขึ้น, ร้อยละ 46.9 ระบุคนเมาเหล้า เบียร์ จะเพิ่มขึ้น และร้อยละ 34.3 ระบุคนเป็นโรคร้าย มะเร็ง และพิษสุรา จะเพิ่มขึ้น ตามลำดับ

ประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 83.7 ระบุให้รัฐบาล และ คสช.ควรออกมาตรการเข้มงวด คุม เหล้า เบียร์ ไม่แก้กฎหมาย เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่เด็กและเยาวชน และส่วนใหญ่ร้อยละ 80.6 ระบุถ้าแก้กฎหมาย คุมเหล้า เบียร์ ตามข้อเรียกร้องของกลุ่มธุรกิจ จะเกิดผลเสียต่อสังคมโดยส่วนรวมมากกว่า

ทั้งนี้ สำนักวิจัยซูเปอร์โพล ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนกรณีผู้ประกอบการเรียกร้องให้แก้ไขกฎหมายควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เรื่อง "เสียงสังคม ถ้าจะแก้ กม.คุมน้ำเมา" จากกลุ่มตัวอย่างจำนวนทั้งสิ้น 2,204 ตัวอย่าง ระหว่างวันที่ 1-10 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง