ข่าวอินโฟเควสท์
21:27 สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านทรงตัวในเดือนก.ค.   สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านทรง…
21:11 วอลล์สตรีทร่วง หุ้นเทคโนโลยีดิ่งนำตลาด นักลงทุนจับตาผลประกอบการ,ถ้อยแถลงปธ.เฟด   ตลาดหุ้นวอลล์สตรีทร่วงลงในวันนี้ นำโดยหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี ขณะที…
20:55 ดอลลาร์ดีดตัวสู่ช่วงกลางของกรอบ 112 เยน ขณะรอถ้อยแถลงประธานเฟดวันนี้   ดอลลาร์ดีดตัวขึ้นสู่ช่วงกลางของกรอบ 112 เยนในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาก…
20:38 เฟดเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น 0.6% ในเดือนมิ.ย. สอดคล้องคาดการณ์   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) รายงานในวันนี้ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐเพ…
20:17 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ บ่งชี้วอลล์สตรีทร่วงคืนนี้ นักลงทุนจับตาผลประกอบการ   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวลงเล็กน้อยในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์ส…

นายกฯ เตรียมแถลงผลงานและความคืบหน้าปฏิรูปประเทศใน 1-2 เดือน ยืนยันเดินหน้ายุทธศาสตร์ชาติ-แผนปฏิรูปเต็มที่

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 3 มกราคม 2561 14:52:23 น.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้าการปฎิปประเทศในปี 61 ว่า เรื่องนี้รัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยได้สั่งการไปยังคณะกรรมการยุทธ์ศาสตร์ชาติ และคณะกรรมการปฏิรูปให้เร่งสรุปแผนแม่บทว่าจะดำเนินการในเรื่องใดบ้าง และมอบให้สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) หรือสภาพัฒน์ ไปทำหน้าที่รวบรวมและจัดส่งไปยังแต่ละกระทรวง เพื่อให้ได้ข้อสรุปที่ชัดเจนอีกครั้ง ก่อนที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะมีการแถลงผลงานภายใน 1-2 เดือนนี้

นายกรัฐมนตรี ย้ำว่า แผนยุทธศาสตร์ชาติและแผนปฏิรูปประเทศจะต้องมีความสอดคล้องกัน เพื่อนำไปสู่การเป็นประเทศที่มีความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน โดยแผนที่ออกมาจะมีการระบุชัดเจนถึงการใช้จ่ายงบประมาณ เพื่อไม่ให้เป็นภาระงบประมาณแก่รัฐบาลหน้า และต้องสอดคล้องกับ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง และ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการได้มาซึ่งสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) รวมทั้ง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญอื่นๆ ที่สำคัญทุกฉบับด้วย

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง