ข่าวอินโฟเควสท์
09:31 ANALYST PICKS:หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 19 มิถุนายน 2561   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอร์ประจำวั…
09:30 กลยุทธ์การลงทุนรอบเช้าวันที่ 19 มิถุนายน 2561   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ APPLE 1,660–1,670 1,685–1,690 Fund …
09:30 SCB ปฏิเสธข่าวลือ"วิชิต สุรพงษ์ชัย"ลาออกจากประธานบอร์ดบริหาร   ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) ระบุว่า ตามที่หนังสือพิมพ์ได้นำเสนอข่าวนายวิชิต สุรพงษ์ชั…
09:29 ราคาทองคำแท่งวันนี้บาทละ 19,850.00 บาท   ของสมาคมค้าทองคำ ซื้อ (บาท) ขาย (บาท) ทองคำแท่ง 19,750.00 19,850.00 ทองรูปพรรณ 19,389.64 20,350.00 …

นายกฯ เตรียมนำคณะลงพื้นจ.นครปฐม 21 ก.พ. ติดตามนโยบายรัฐบาลด้านการเกษตร

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561 14:32:30 น.

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ในวันที่ 21 ก.พ. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เตรียมลงพื้นที่พบประชาชนและติดตามงานนโยบายของรัฐบาล ณ จังหวัดนครปฐม โดยนายกรัฐมนตรี จะออกเดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์จากสนามเฮลิคอปเตอร์ พล ม.2 รอ. ไปยังจุดจอด ฮ.โรงเรียนแหลมบัววิทยา อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม

จากนั้นเดินทางไปยังศูนย์การเรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตรแหลมบัว ตำบลแหลมบัว เพื่อตรวจเยี่ยมพื้นที่ที่ประสบความสำเร็จในการน้อมนำแนวพระราชดำริ "ศาสตร์พระราชา" และการประยุกต์เทคโนโลยีการลดต้นทุนการผลิตข้าวและการทำข้าวอินทรีย์ โดยนายกรัฐมนตรีพร้อมคณะจะร่วมกิจกรรมปลูกข้าวนาโยนในแปลงสาธิตนี้ด้วย

ต่อจากนั้นจะออกเดินทางต่อไปยังที่ดินพระราชทาน บ้านศาลาดิน หมู่ที่ 3 ตำบลมหาสวัสดิ์ อำเภอพุทธมณฑล เพื่อเยี่ยมชมแปลงนาบัวลุงแจ่ม สวัสดิ์โต ซึ่งเป็นการปฏิรูปที่ดินตามแนวพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ทรงพระราชทานที่ดินส่วนพระองค์ให้กับเกษตรกร เมื่อปี 2518 ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการปฏิรูปที่ดินในประเทศไทย จากนั้นนายกรัฐมนตรีพร้อมคณะเดินทางไปยังตลาดน้ำบ้านศาลาดิน (ตลาดประชารัฐ คนไทยยิ้มได้) เพื่อรับฟังการนำเสนอสภาพปัญหาเดิมของชุมชนบ้านศาลาดิน และการรวมกลุ่มจัดการปัญหา พร้อมเยี่ยมชมตลาดน้ำบ้านศาลาดินซึ่งได้มีการขับเคลื่อนให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชนเชิงเกษตรเชื่อมโยงตลาดประชารัฐ รวมทั้งจำหน่ายผลผลิตทางการเกษตรที่ปลอดภัยต่อสุขภาพบนพื้นฐานความต้องการและการมีส่วนร่วมของคนในชุมชน รวมถึงหน่วยงานและภาคีที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ โดยยึดหลักแนวคิด เข้าใจ เข้าถึงและพัฒนา เพื่อให้เกิดความยั่งยืน

ช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะจะพบกับเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมบ้านหนองจิก และเยี่ยมชมการดำเนินธุรกิจสินค้าน้ำนมของสหกรณ์โคนมกำแพงแสน จำกัด ในพื้นที่อำเภอกำแพงแสน ได้แก่ การรวบรวมผลผลิตน้ำนมดิบจากสมาชิก การผลิตนมพาสเจอร์ไรส์เพื่อจำหน่ายในโครงการนมโรงเรียน การลดต้นทุนการผลิตน้ำนมดิบ การพัฒนาคุณภาพมาตรฐานคุณภาพน้ำนมและการพัฒนาตลาดสินค้านม เป็นต้น โดยนายกรัฐมนตรีจะเป็นประธานสักขีพยานในโอกาสผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐมมอบโรงเรือนถอดประกอบได้ เครื่องจักรกลการเกษตร และเครื่องสีข้าวให้แก่ผู้แทนเกษตรกร พร้อมกล่าวพบปะกับเกษตรกรและกลุ่มสมาชิกสหกรณ์

หลังจากนั้น นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะเดินทางจากจุดจอด ฮ.มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน กลับกรุงเทพมหานคร
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง