ข่าวอินโฟเควสท์
11:32 CK ออกหุ้นกู้ 1.02 พันลบ.อายุ 10 ปี ดอกเบี้ย 4% ขายให้กับสถาบัน 23-24 ก.ค.นี้   บมจ.ช.การช่าง (CK) ได้ยื่นแบบแสดงรายการข้อมูลต่อสำนักงานคณะกรรม…
11:20 รมช.พาณิชย์ นำคณะเดินสายโปรโมทข้าวพรีเมี่ยมในตลาดแคนาคาและสหรัฐ 18-26 ก.ค.   น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร รมช.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ในช่วงวันที่ 18 26 ก…
11:18 ดอลลาร์อ่อนค่าแตะกรอบล่าง 112 เยน หลัง "ทรัมป์" ขวางเฟดขึ้นดอกเบี้ย   สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าแตะกรอบล่าง 112 เยนในการซื้อขายช่วงเช้าวันนี้ท…
11:17 สศก. ดึงพืชเศรษฐกิจปลูกทดแทนนาปรัง สอดคล้องความต้องการตลาด-รักษาเสถียรภาพราคาข้าว   นายวิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข เลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร…
11:16 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex เปิดบวก 25.80 จุด ขณะตลาดวิตกสงครามการค้า   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียเปิดตลาดขยับขึ้นเล็กน้อยเช้านี้ อย่าง…

รัฐบาลเตรียมนำ สัญญาประชาคม ผูกใจไทยเป็นหนึ่ง ลงพื้นที่พบปะประชาชนทั่วปท.ในช่วง 21 มี.ค.-10 เม.ย.

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 18 มีนาคม 2561 11:36:22 น.

พลโท คงชีพ ตันตระวาณิชย์  ประธานอนุกรรมการประชาสัมพันธ์การสร้างความสามัคคีปรองดอง เปิดเผยว่า  " สัญญาประชาคม ผูกใจไทยเป็นหนึ่ง" ที่ทุกฝ่ายร่วมกันจัดทำขึ้น กำลังเดินทางลงพื้นที่ไปพบปะและทำความเข้าใจกับประชาชนทั่วประเทศ ผ่านโครงการ "ไทยนิยม ยั่งยืน" ของรัฐบาล ระหว่าง 21 มี.ค. - 10 เม.ย.61 โดยการทำงานร่วมกันของทั้งเจ้าหน้าที่รัฐ ผู้นำชุมชนและจิตอาสาในแต่ละพื้นที่ชุมชนทั่วประเทศโดยทีมงานจะร่วมกันเสวนา พูดคุยและทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่ กรุงเทพมหานครและส่วนภูมิภาค ผ่านประชาคมหมู่บ้าน /ชุมชน ทั่วประเทศ  ถึงสาระสำคัญของเนื้อหาและความเข้าใจร่วมกันสู่การตระหนักรู้และการมีส่วนร่วมกัน ปฏิบัติอย่างจริงจัง ในการนำพาประเทศก้าวข้ามปัญหาและอุปสรรคทั้งปวงที่ยังตกค้างอยู่

ทั้งนี้ เชื่อว่า ทุกฝ่ายสามารถรับรู้และสัมผัสได้ ถึงการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากของสังคมไทยปัจจุบัน จากสังคมเดิมที่หยุดนิ่งมานานและมั่นใจว่า ทุกคนปรารถนาเห็นประเทศไทยพัฒนาในทางที่ดีขึ้น  เวลานี้ จึงเป็นทั้งโอกาสและความท้าทายที่สำคัญร่วมกันของสังคม ที่จะเปิดใจรับรู้และแสดงออกร่วมกัน ด้วยการให้คำมั่นต่อกัน ร่วมยึดถือปฏิบัติตามกรอบความเห็นร่วมเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดองใน "สัญญาประชาคม" ด้วยสำนึกในหน้าที่และความรับผิดชอบของพลเมืองไทยที่มีต่อประเทศชาติ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง