ข่าวอินโฟเควสท์
19:21 สภาผู้แทนฯโหวตเลือก "ชวน หลีกภัย" เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ด้วยคะแนน 258 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรนัดแรก ลงมติเลือกนายชวน หลีกภัย สมาชิกส…
17:12 แหล่งข่าวเผย"หัวเว่ย"ต้องการระดมทุน 1 พันล้านดอลล์หลังถูกสหรัฐสั่งแบน   แหล่งข่าววงในซึ่งไม่เปิดเผยชื่อระบุว่า บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีนต้…
16:28 กระทรวงสื่อสารอินโดนีเซียยกเลิกคำสั่งห้ามใช้โซเชียล มีเดียเป็นการชั่วคราวแล้ว   นายซีมูเอล เอบริจานี แพนจีราพัน ผู้อำนวยการทั่วไปด้านแอพพลิเคชั…
15:35 "ทรัมป์"เดินทางถึงกรุงโตเกียวแล้วในการเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เดินทางถึงกรุ…
15:31 รมว.สาธารณสุขอังกฤษโดดร่วมแข่งขันชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนใหม่   นายแมตต์ แฮนค็อก รมว.สาธารณสุขของอังกฤษเปิดเผยในวันนี้ว่า เขาจะลงแข่งขันชิงตำแห…

นายกฯ ยืนยันไม่ปรับครม. หลังกกต.มีมติเสียงข้างมากชี้ดอนขาดคุณสมบัติ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 4 มิถุนายน 2561 11:22:10 น.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยืนยันไม่มีการปรับคณะรัฐมนตรี จากกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติเสียงข้างมากชี้ว่านายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ ขาดคุณสมบัติ เนื่องจากคู่สมรสถือครองหุ้นในธุรกิจอยู่เกินกว่า 5% ซึ่งขณะนี้ทุกอย่างอยู่ในขั้นตอนตามกฏหมาย

"ไม่มี จะปรับทำไม ผมไม่ปรับ อยู่ได้ก็อยู่ อยู่ไม่ได้ท่านก็ออกอยู่แล้ว" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว พร้อมยืนยันด้วยว่า ในช่วง 6 เดือนที่เหลือในการทำหน้าที่รัฐบาล ไม่มีแผนที่จะปรับ ครม.ในตำแหน่งอื่นๆ

นายกรัฐมนตรี ยังปฏิเสธตอบคำถามกรณีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูประเทศไทย เคลื่อนไหวทางการเมืองด้วยการประกาศตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทยว่าเป็นการสนับสนุนที่สำคัญของนายกรัฐมนตรีหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง