ข่าวอินโฟเควสท์
23:28 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของส…
23:06 สหรัฐ-จีนเปิดฉากเจรจาการค้ารอบใหม่ที่กรุงวอชิงตันแล้ววันนี้   เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐและจีนได้เริ่มการเจรจาการค้าและเศรษฐกิจรอบใหม่ที่กรุงว…
22:51 สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองเดือนม.ค.ดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 3 ปี   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมื…
21:58 "มาร์กิต" เผยดัชนี PMI รวมภาคการผลิต-บริการเบื้องต้นเดือนก.พ.ของสหรัฐเพิ่มขึ้นแตะ 55.8   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเง…
21:47 ดาวโจนส์เปิดลบ หลังดัชนีการผลิตดิ่งหนักในรอบเกือบ 3 ปี   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนผิดหวังต่อตัวเลขดัชนีการผลิตเดือนก.พ. …

ประวิตร นัดหารือพรรคการเมืองปลดล็อคทำกิจกรรมก่อน 26 มิ.ย. อยู่ระหว่างทำหนังสือเชิญ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 มิถุนายน 2561 11:39:14 น.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงการนัดหารือกับตัวแทนพรรคการเมืองว่า ขณะนี้พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม กำลังดำเนินการส่งหนังสือเชิญตัวแทนทุกพรรคการเมืองให้มาเข้าร่วม ซึ่งทราบว่าส่วนใหญ่ก็จะมาร่วมพูดคุย โดยก่อนถึงวันที่ 26 มิถุนายนนี้จะมีการนัดหารือกัน แต่ยังไม่ขอเปิดเผยถึงสถานที่ที่จะนัดหารือกันว่าจะเป็นที่ใด หรือจะเป็นบ้านเกษะโกมลหรือไม่

สำหรับการพูดคุยกันครั้งนี้จะมีตนเอง พร้อมด้วยนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี และคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เข้าร่วมพูดคุยและจะรับฟังข้อเสนอต่างๆ จากพรรคการเมืองด้วย โดยจะไม่นำประเด็นการจัดงานพระราชพิธีพระบรมราชาภิเษกมาพูดคุยเพื่อขอความร่วมมือจากพรรคการเมือง เนื่องจากไม่เกี่ยวกัน เพราะจะคุยกันในประเด็นการปลดล็อคการดำเนินกิจกรรมทางการเมืองว่าจะทำด้านใดได้บ้าง ก่อนที่จะนำข้อมูลทั้งหมดที่ได้ให้นายกรัฐมนตรีชี้แจงอีกครั้ง

พล.อ.ประวิตร ยืนยันว่า สถานการณ์ความเรียบร้อยในบ้านเมืองขณะนี้เป็นไปด้วยดี และตนเองสามารถที่จะดูแลความเรียบร้อยได้ แต่ปฏิเสธที่จะตอบคำถามกรณีที่ประชุม ครม.วานนี้มีการหารือลับประมาณ 30 นาที "เมื่อเป็นเรื่องลับแล้วจะออกมาพูดได้อย่างไร" และจำไม่ได้ว่านายกรัฐมนตรีได้ชี้แจงเรื่องโรดแมพเลือกตั้งในการประชุมลับหรือไม่

ส่วนกรณีมีผู้ออกมาชุมนุมต่อต้านนายกรัฐมนตรีช่วงเดินทางเยือนอังกฤษและฝรั่งเศสนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เป็นห่วง เพราะผู้ชุมนุมมีเพียง 3 คน และเชื่อว่าจะไม่มีปัญหา นายกรัฐมนตรีเดินทางไปด้วยความตั้งใจดี และทำเพื่อประเทศชาติ ยังมีผู้คนที่อยากต้อนรับนายกรัฐมนตรีอีกจำนวนมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง