ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 ผลชันสูตรศพชี้ "เจฟฟรีย์ เอปสไตน์" เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย   หัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ของนครนิวยอร์กระบุว่า การฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอเป็น…
16:27 สหรัฐออกหมายศาลยึดเรือบรรทุกน้ำมันอิหร่าน หวังสกัดไม่ให้ออกจากยิบรอลตา   ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐในกรุงวอชิงตันได้ออกหมายศาลเพื่อยึดเรือบรรทุกน้ำมันข…
15:26 บรรดาครูชาวฮ่องกงเปิดฉากเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลสุดสัปดาห์นี้   บรรดาครูชาวฮ่องกงกว่า 1 พันคนได้เริ่มออกมาเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลในวัน…
13:35 แบงก์ชาติจีนเผยแผนปฏิรูปดอกเบี้ย LPR หวังลดต้นทุนการกู้ยืม   ธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยแผนการที่จะปรับปรุงและปฏิรูปกลไกในการกำหนดอัตราดอกเบี้…
12:57 สื่อต่างประเทศเผยสหรัฐอาจต่ออายุอีก 90 วันให้ "หัวเว่ย" ซื้อสินค้าจากบริษัทสหรัฐได้   เว็บไซต์ Wall Street Reporter รายงานการเปิดเผยของสำนักข่า…

"ประวิตร" ยันพรรคการเมืองมีเวลาหาเสียง 70 วันเพียงพอ จ่อเรียกแกนนำเพื่อไทยแจงปมวิพากษ์นโยบายศก.

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 7 กันยายน 2561 12:31:09 น.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีพรรคการเมืองวิพากษ์วิจารณ์ว่าระยะเวลา 70 วันในการหาเสียงน้อยเกินไปนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า การเลือกตั้งที่ผ่านมาใช้เวลาแค่ 40 กว่าวันเท่านั้น อย่างสมัยที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ลงเลือกตั้งใช้เวลาเพียงแค่ 49 วันเท่านั้น

ส่วนการกำหนดหลักเกณฑ์ในเรื่องดังกล่าวหลังจาก คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) คลายล็อคให้พรรคการเมืองนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า กำหนดได้หรือไม่ เวลานี้ยังกำหนดอะไรไม่ได้ ขนาดบังคับแล้วยังรวนอยู่เลย ขอร้องให้พรรคการเมืองให้อยู่ในกรอบของกฎหมายแล้วก็ไม่รับฟัง

พร้อมระบุว่า จะเชิญนายพิชัย นริพทะพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย ที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการแก้ปัญหาเศรษฐกิจของประเทศมาชี้แจง ตามที่ได้รับมอบหมายจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.

"ก็เรียกมาอีกสิ อยากให้เรียกก็เรียก นักการเมืองก็พูดไปเรื่อย" พล.อ.ประวิตร กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง