ข่าวอินโฟเควสท์
23:50 "เมย์" เผยคะแนนสนับสนุนยังไม่พอสำหรับการโหวตข้อตกลง Brexit ครั้งที่ 3   นายกรัฐมนตรี เทเรซา เมย์ ของอังกฤษ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังคงมีคะแนนสนับสนุ…
23:32 อดีตปธ.เฟดชี้ "Inverted yield curve" ไม่ใช่สัญญาณของภาวะเศรษฐกิจถดถอย   นางเจเน็ต เยลเลน อดีตประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวว่า เส้นอัตราผลตอ…
23:05 ซูดานใต้เตรียมผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้น 3 เท่าเป็น 1 ล้านบาร์เรล/วันภายในสิ้นปีนี้   ซูดานใต้มีแผนผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้นเกือบ 3 เท่าจากระดับปัจจุบันที่ …
22:26 เฟดดัลลัสเผยกิจกรรมทางธุรกิจปรับตัวลงในเดือนมี.ค. ขณะดัชนีการผลิตปรับตัวขึ้น   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส เปิดเผยผลสำรวจแนวโน้มการผลิตของ…
22:09 IMF เตือนศก.ยูโรโซนเผชิญความเสี่ยงมากขึ้น, แนะแก้จุดอ่อนด้านนโยบาย   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนว่า เศรษฐกิจยูโรโซนกำลังเผชิญกับความ…

อดีตโฆษกพรรคชาติไทยพัฒนายื่นใบลาออกประกาศเตรียมเข้าร่วมพรรคพลังประชารัฐ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 19 กันยายน 2561 16:37:01 น.

นายวัชระ กรรณิการ์ อดีตโฆษกพรรคชาติไทยพัฒนา เปิดเผยว่า ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนา และเตรียมสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคประชารัฐ

นายวัชระ กล่าวว่า การร่วมงานกับพรรคชาติไทยพัฒนาในช่วงที่ผ่านมามีจุดยืนที่จะทำงานให้กับนายบรรหาร ศิลปอาชา แต่ขณะนี้ถึงเวลาที่พรรคชาติไทยพัฒนาจะต้องปรับโครงสร้าง แต่ไม่ใช่เพื่อหลีกทางให้คนรุ่นใหม่ ซึ่งเชื่อว่าการลาออกครั้งนี้จะไม่กระทบกับพรรค เพราะมีบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถจำนวนมาก และจะประสบความสำเร็จในการเลือกตั้ง

ส่วนการตัดสินใจเข้าร่วมงานทางการเมืองกับพรรคพลังประชารัฐ เพราะชอบแนวคิดของนายชวน ชูจันทร์ ผู้จัดตั้งพรรค พร้อมยืนยัน แม้จะรู้จักนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ มาเป็น 10 ปี แต่ไม่เคยได้รับการทาบทามให้เข้าร่วมพรรค และไม่มีเงื่อนไขใด ๆ ในการเข้าเป็นสมาชิกพรรค

อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าส่วนตัวรอลุ้นว่า นายสมคิด และนายสนธิรัตน์ จะเข้าร่วมพรรคประชารัฐ เพราะถือเป็นเรื่องดี รวมถึงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพราะถือเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีในช่วงรอยต่อสถานการณ์การเมืองในขณะนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง