ข่าวอินโฟเควสท์
01:45 โรคหัดระบาดในฟิลิปปินส์ ส่งผลมีผู้ป่วย 8,443 ราย เสียชีวิต 136 ราย   กระทรวงสาธารณสุขของฟิลิปปินส์รายงานว่า นับตั้งแต่เกิดการระบาดในวันที่ 6 ก.…
01:32 ผลศึกษาชี้ Brexit แบบไร้ข้อตกลงกระทบการจ้างงาน 612,000 คนใน 43 ประเทศทั่วโลก   ผลการศึกษาของสถาบันวิจัยเศรษฐกิจไลบ์นิซ และมหาวิทยาลัยมาร์ติน ลู…
01:15 ประธานคณะกรรมาธิการยุโรปเชื่อสหรัฐไม่เรียกเก็บภาษีเพิ่มเติมต่อรถยุโรป   นายฌอง คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหา…
01:08 เยอรมนีเผยการส่งออกภาควิศวกรรมสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปีที่แล้ว   สมาคมอุตสาหกรรมวิศวะเครื่องกลเยอรมนี (VDMA) เปิดเผยว่า การส่งออกของภาควิศวกรร…
00:56 จีนเผยส่งเฮลิคอปเตอร์บรรทุกน้ำเกือบ 100 ครั้งดับไฟป่าช่วงเทศกาลตรุษจีน   กระทรวงการจัดการฉุกเฉินของจีนรายงานว่า มาตรการช่วยเหลือฉุกเฉินทางอากาศ…

ประธาน สนช.เตรียมตั้งกมธ.ตรวจสอบประวัติว่าที่ กกต.ที่เหลืออีก 2 คน เชื่อรอบนี้ไร้ปัญหา

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม 2561 14:36:22 น.

นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ในฐานะกรรมการสรรหากรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เผยความคืบหน้าการสรรหา กกต.ที่เหลืออีก 2 คน ว่า ขณะนี้คณะกรรมการสรรหาฯ ได้ดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว ขั้นตอนต่อไปที่ประชุม สนช.จะตั้งคณะกรรมธิการวิสามัญตรวจสอบประวัติ ซึ่งจะใช้เวลาทำงาน 45 วันก่อนให้ที่ประชุม สนช.ลงมติเห็นชอบอีกครั้ง

ประธาน สนช. กล่าวว่า ส่วนตัวหวังว่าการพิจารณารอบนี้จะเป็นไปอย่างราบรื่น แต่ยอมรับว่าที่ผ่านมาที่มีปัญหาเพราะคณะกรรมการสรรหาฯ ไม่ได้มีอำนาจและเวลามากพอที่จะตรวจสอบประวัติบุคคล จึงตรวจสอบได้แค่คุณสมบัติเท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง