ข่าวอินโฟเควสท์
10:11 รัฐบาลอิตาลีประกาศปรับลดเป้าหมายขาดดุลงบประมาณ เพื่อเลี่ยงการลงโทษจาก EU   นายจูเซปเป คอนเต นายกรัฐมนตรีอิตาลี เปิดเผยว่า รัฐบาลอิตาลีได้ปรับลด…
10:08 IPO Fund: ข้อมูลกองทุนเปิดที่กำลังเสนอขาย   วันที่เสนอขาย ชื่อกองทุนเปิด ชื่อย่อ ประเภทกองทุน อายุโครงการ ลงทุนขั้นต่ำ ประมาณการ บลจ. (บาท) ผลต…
10:01 นายกฯ ประชุมครม.สัญจร จ.หนองคาย/จับตามมติกกพ.กรณี GPSC อุทธรณ์ซื้อหุ้น GLOW   ภารกิจสำคัญของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณ…
09:52 รมว.ต่างประเทศสหรัฐออกโรงวิจารณ์อิหร่านเหตุไม่หยุดพัฒนาขีปนาวุธ   นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ ออกมาวิพากษ์วิจารณ์อิ…

ประธาน สนช.เตรียมตั้งกมธ.ตรวจสอบประวัติว่าที่ กกต.ที่เหลืออีก 2 คน เชื่อรอบนี้ไร้ปัญหา

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม 2561 14:36:22 น.

นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ในฐานะกรรมการสรรหากรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เผยความคืบหน้าการสรรหา กกต.ที่เหลืออีก 2 คน ว่า ขณะนี้คณะกรรมการสรรหาฯ ได้ดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว ขั้นตอนต่อไปที่ประชุม สนช.จะตั้งคณะกรรมธิการวิสามัญตรวจสอบประวัติ ซึ่งจะใช้เวลาทำงาน 45 วันก่อนให้ที่ประชุม สนช.ลงมติเห็นชอบอีกครั้ง

ประธาน สนช. กล่าวว่า ส่วนตัวหวังว่าการพิจารณารอบนี้จะเป็นไปอย่างราบรื่น แต่ยอมรับว่าที่ผ่านมาที่มีปัญหาเพราะคณะกรรมการสรรหาฯ ไม่ได้มีอำนาจและเวลามากพอที่จะตรวจสอบประวัติบุคคล จึงตรวจสอบได้แค่คุณสมบัติเท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง