ข่าวอินโฟเควสท์
17:00 ก.ล.ต.จีนอนุมัติบริษัทเอกชนเสนอขายหุ้น IPO เพิ่ม 3 แห่ง   คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ได้ประกาศอนุมัติให้บริษัทเอกช…
15:56 นายกรัฐมนตรีศรีลังกาประกาศลาออก คาดดึงนายกฯคนก่อนรับหน้าที่แทน   นายมาฮินดา ราชปักษา นายกรัฐมนตรีศรีลังกา ได้ประกาศลาออกในวันนี้ หลังจากที่เพิ่…
15:22 กกต.เตรียมพร้อมจัดเลือกตั้ง ยกร่างระเบียบเกี่ยวข้องห้ามรูปคนนอกขึ้นป้ายหาเสียง   นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดเผยว…

มิ่งขวัญ ตั้งโต๊ะแถลงพร้อมทำงานการเมือง โวหลายพรรครุมทาบทามแต่ยังไม่ตัดสินใจ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม 2561 15:39:32 น.

นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย (พท.) ปฏิเสธไม่ได้เข้าร่วมพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ตามที่มีข่าวก่อนหน้านี้โดยอยู่ระหว่างตัดสินใจ เนื่องจากมีการทาบทามจากหลายพรรคการเมือง และพร้อมที่จะทำงานเพื่อประเทศชาติหากมีโอกาส เพราะยังมีสุขภาพแข็งแรง ติดตามข่าวสารบ้านเมืองตลอดเวลา และมีความเป็นห่วงต่อปัญหาเศรษฐกิจ และปัญหาปากท้องของชาวบ้าน

"ไม่เคยไปพบหัวหน้าพรรค ไม่เคยเข้าไปขออยู่พรรคเลย ไม่เคยมีการพูดคุยเลย และไม่คิดว่าจะไปอยู่พรรคพลังประชารัฐ" นายมิ่งขวัญ กล่าว

นายมิ่งขวัญ กล่าวว่า ช่วง 4-5 วันที่ผ่านมานั่งดูข่าวของตัวเอง แล้วประเมินว่าถ้านั่งนิ่งๆ ไม่พูดอะไรเลยก็จะมีพัฒนาการข่าวอื่นๆ ตามมา จึงจำเป็นต้องออกมาชี้แจงข้อเท็จจริง

"ไม่ใช่แค่โพสต์ข้อความทางโซเชียล 10 บรรทัด วันนี้จึงมาเจอตัวจริงเสียงจริง...สงสารผมเถอะ ต่อไปนี้ถ้าจะมีข่าวของผม ขอให้ผมบอกเองเถอะ" นายมิ่งขวัญ กล่าว

นายมิ่งขวัญ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้สังกัดพรรคการเมืองใด เพราะยังมีเวลาตัดสินใจ 90 วันก่อนการเลือกตั้ง ซึ่งหากตัดสินใจอย่างไร ตนเองจะมาแถลงข่าวให้สื่อมวลชนได้รู้ด้วยตัวเอง

"เดี๋ยวผมตัดสินใจแล้วมาแถลงข่าวตัวเป็นๆ อย่างนี้อีก" นายมิ่งขวัญ กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง