ข่าวอินโฟเควสท์
12:22 เกิดเหตุระเบิดถล่มโบสถ์ที่ศรีลังกา เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บหลายราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดถล่มโบสถ์ 2 แห่งที่ประเทศศรีลังกาในวัน…
11:43 พรรครัฐบาลตุรกีเรียกร้องให้จัดเลือกตั้งใหม่ที่อิสตันบูล อ้างมีบัตรเสียหลายใบ   พรรคความยุติธรรมและการพัฒนา (AKP) ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลตุรกี ได้เรี…
10:58 สื่อผู้ดีเผยนายกฯอังกฤษอาจถูกเรียกร้องให้ลาออก เหตุไม่พอใจวิธีจัดการ Brexit   หนังสือพิมพ์ซันเดย์ ไทมส์ ของอังกฤษ รายงานว่า พรรคอนุรักษนิยม ซึ่…
17:37 รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งควบคุมบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ หวั่นเอาเปรียบผู้ขายสินค้าออนไลน์   แหล่งข่าวเปิดเผยในวันนี้ว่า คณะทำงานเรียกร้องให้รัฐบาลญี่ปุ่…
15:58 จีนเผยการค้าและการลงทุนกับญี่ปุ่นขยายตัวต่อเนื่องในไตรมาสแรก   กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยข้อมูลบ่งชี้ว่า จีนและญี่ปุ่นมีการขยายตัวด้านการค้าและกา…

ครม.เตรียมพิจารณายกเว้นวีซ่า 21 ประเทศ กระตุ้นการท่องเที่ยวไทยช่วงส่งท้ายปี

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 6 พฤศจิกายน 2561 10:28:15 น.

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธาน โดยมีวาระที่น่าสนใจดังนี้ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) จะเสนอให้ ครม.พิจารณายกเว้นค่าธรรมเนียมวีซ่าที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง (Visa On Arrival) ในกลุ่ม 21 ประเทศและไต้หวัน เป็นระยะเวลา 60 วัน ซึ่งเป็นไปตามมาตรการการส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศไทย หลังจากนำเข้าที่ประชุมแล้วจะเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 15 พ.ย.61

กระทรวงคมนาคม รายงานความคืบหน้าการถ่ายโอนกิจการตลาดนัดจตุจักรจากการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) มาอยู่ในความดูแลของกรุงเทพมหานคร (กทม.) โดยในที่ประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนและปฏิรูปการบริหารราชการแผ่นดิน คณะที่ 5 เมื่อวันที่ 2 พ.ย.ได้เห็นชอบให้ กทม. และ รฟท. ดำเนินการหาข้อยุติให้ได้โดยเร็วที่สุด พร้อมสั่งการให้ กทม. หาแหล่งเงินกู้ เพื่อให้ผู้เช่าสามารถจ่ายค่าเช่าให้ รฟท.

ทั้งนี้ ก่อนการประชุม ครม. พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ และคณะผู้จัดงานกาชาด ได้นำนักแสดง ตลอดจนพิธีกร และผู้ประกาศข่าวเข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงานกาชาด ประจำปี 2561 ซึ่งปีนี้จะจัดขึ้นที่สวนลุมพินี ถ.พระราม 4 ในระหว่างวันที่ 23 พ.ย. - 1 ธ.ค.61

ข่าวที่เกี่ยวข้อง