ข่าวอินโฟเควสท์
16:10 MCOT คาดเปิดประมูลพัฒนาที่ดิน 50+20 ไร่อย่างเร็วปลายปี 62,เชื่อปีนี้ไม่ขาดทุน-ย้ำพร้อมคืนคลื่น 2600 MHz หากชดเชยคุ้ม   นายเขมทัตต์ พลเดช กรรมกา…
16:02 ศูนย์วิจัยกสิกรไทยฯ คงคาดการณ์เศรษฐกิจไทยปี 62 โต 4% ปัจจัยใน-นอกประเทศยังไม่ชัดเจน   ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ยังคงประมาณการขยายตัวของเศรษฐกิจไทยในป…
15:41 ครม. ห่วงผลกระทบหลังกมธ.ยุโรปรายงานไทยติดลิสต์ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา กำชับหน่วยงานเร่งกำกับดูแล   พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนั…
15:39 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดพุ่ง 446.17 จุด ขานรับเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวเพิ่มขึ้น เนื่องจากนักลง…
15:32 ผลสำรวจชี้ภาคธุรกิจอังกฤษวางแผนขึ้นค่าจ้างสูงสุดในรอบ 7 ปี บ่งชี้ตลาดแรงงานยังแข็งแกร่ง   ผลสำรวจซึ่งจัดทำโดยสถาบันบุคคลากรและการพัฒนา (CIPD) ข…

ครม.เตรียมพิจารณายกเว้นวีซ่า 21 ประเทศ กระตุ้นการท่องเที่ยวไทยช่วงส่งท้ายปี

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 6 พฤศจิกายน 2561 10:28:15 น.

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธาน โดยมีวาระที่น่าสนใจดังนี้ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) จะเสนอให้ ครม.พิจารณายกเว้นค่าธรรมเนียมวีซ่าที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง (Visa On Arrival) ในกลุ่ม 21 ประเทศและไต้หวัน เป็นระยะเวลา 60 วัน ซึ่งเป็นไปตามมาตรการการส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศไทย หลังจากนำเข้าที่ประชุมแล้วจะเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 15 พ.ย.61

กระทรวงคมนาคม รายงานความคืบหน้าการถ่ายโอนกิจการตลาดนัดจตุจักรจากการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) มาอยู่ในความดูแลของกรุงเทพมหานคร (กทม.) โดยในที่ประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนและปฏิรูปการบริหารราชการแผ่นดิน คณะที่ 5 เมื่อวันที่ 2 พ.ย.ได้เห็นชอบให้ กทม. และ รฟท. ดำเนินการหาข้อยุติให้ได้โดยเร็วที่สุด พร้อมสั่งการให้ กทม. หาแหล่งเงินกู้ เพื่อให้ผู้เช่าสามารถจ่ายค่าเช่าให้ รฟท.

ทั้งนี้ ก่อนการประชุม ครม. พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ และคณะผู้จัดงานกาชาด ได้นำนักแสดง ตลอดจนพิธีกร และผู้ประกาศข่าวเข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงานกาชาด ประจำปี 2561 ซึ่งปีนี้จะจัดขึ้นที่สวนลุมพินี ถ.พระราม 4 ในระหว่างวันที่ 23 พ.ย. - 1 ธ.ค.61

ข่าวที่เกี่ยวข้อง