ข่าวอินโฟเควสท์
13:24 นายกฯอังกฤษเตือนผู้นำ EU ชี้ข้อตกลง Brexit อยู่ในจุดเสี่ยง   นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษได้แจ้งกับผู้นำของสหภาพยุโรป (EU) ว่า ข้อตกลงเรื่…
13:23 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดร่วง 441.36 จุด หลังความเชื่อมั่นกลุ่มผู้ผลิตญี่ปุ่นซบเซา   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดร่วงลงอย่างหนักในวันนี…
13:16 (เพิ่มเติม) กระทรวงการคลังจีนเผยรายได้การคลังเดือนม.ค.-พ.ย.เพิ่ม 6.5%   กระทรวงการคลังจีนเปิดเผยว่า รายได้ด้านการคลังในช่วง 11 เดือนแรกของปีนี้…
13:04 PREB เข้าร่วมทุนพัฒนาโครงการอสังหาฯ ย่านพหลโยธินร่วมกับ ANAN-มิตซุย ฟูโดซัง   บมจ.พรีบิลท์ (PREB) เปิดเผยว่า บริษัทเข้าร่วมลงทุนสัดส่วน 13.60% …

กกต.รับรองสถานะพรรคการเมือง อีก 4 พรรค รวมพรรคพลังประชารัฐ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 6 พฤศจิกายน 2561 16:40:23 น.

พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในฐานะนายทะเบียนพรรคการเมือง เปิดเผยว่า วันนี้ที่ประชุม กกต.มีมติรับรองกลุ่มการเมืองให้มีสถานะเป็นพรรคการเมืองเพิ่มอีก 4 พรรค ประกอบด้วย พรรคพลังประชารัฐ พรรคเศรษฐกิจใหม่ พรรคประชานิยม และพรรคไทย ซึ่งหลังตรวจสอบแล้วพบว่าคุณสมบัติและเอกสารของทั้ง 4 พรรคครบถ้วนถูกต้องตามกฎหมาย จากนี้จะลงนามประกาศรับรองสถานะก่อนนำลงราชกิจจานุเบกษาต่อไปภายใน 2-3 วันนี้

ทำให้ขณะนี้มีพรรคการเมืองเกิดขึ้นตามกฎหมายพรรคการเมืองฉบับใหม่แล้วกว่า 25 พรรค ประกอบกับพรรคการเมืองเดิมอีก 65 พรรค รวมมีพรรคการเมืองแล้วกว่า 90 พรรค และยังคงเหลือพรรคที่อยู่ระหว่างการพิจารณารับรองของนายทะเบียนพรรคการเมือง อีก 31 พรรคการเมือง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง