"ณัฐวุฒิ"นัดบุก สนง.อัยการสูงสุดพรุ่งนี้ทวงถามคดีสลายการชุมนุม นปช.ปี 53 หลังมีข่าวกดดันให้ยุติคดี

ข่าวการเมือง Thursday November 29, 2018 15:03 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้จะเดินทางไปยังสำนักงานอัยการสูงสุดเพื่อสอบถามความคืบหน้าในคดีสลายการชุมนุมของกลุ่ม นปช.ในปี 53 ว่าเป็นไปตามรายงานข่าวที่ระบุว่ามีนายทหารชั้นยศนายพลพยายามสั่งการให้ยุติสำนวนคดีภายในเดือน พ.ย.ด้วยการทำให้คดีนี้ไม่สามารถหาผู้กระทำผิดได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ตนเองได้ทำหนังสือสอบถามไปแล้วแต่จนถึงขณะนี้นอกจากไม่มีคำตอบกลับมา

"วันพรุ่งนี้เป็นวันสุดท้ายของเดือน ผมจะแต่งชุดดำไปที่สำนักงานอัยการสูงสุดถนนแจ้งวัฒนะในเวลา 14.00 น. เพื่อสอบถามความคืบหน้าในคดีดังกล่าวว่าเป็นความจริงตามที่สื่อมวลชนรายงานหรือไม่ และมีหลักกฎหมาย เหตุผล หรือข้อเท็จจริงใดถึงมีข้อสรุปแบบนี้ ผมจะไปมือเปล่า ไม่มีหนังสือใดๆ ไปยื่นอีก เพราะตลอดเวลาหลายปี เรายื่นหนังสือกับหลายหน่วยงานเป็นปึกแล้ว และแทบไม่เหลือช่องทางจะทวงถามความเป็นธรรมได้อีก แต่ผมไม่เคยสิ้นหวัง และเพื่อปกป้องศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ของคนตาย ผมจะไม่หยุดติดตามเรื่องนี้" นายณัฐวุฒิ กล่าว

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ