ข่าวอินโฟเควสท์
20:37 เลือกตั้ง'62: "สุดารัตน์"ขอ 6 เดือนนำ พท.แก้ปัญหาเศรษฐกิจ พร้อมดันโครงการสำคัญ-ยกร่างกม.ใหม่หนุนภาคธุรกิจ   คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แคนดิ…
20:26 ราคาหุ้น"ทิฟฟานี"ร่วงกว่า 5% ในการซื้อขายก่อนเปิดตลาด หลังเผยยอดขายซบเซา   บริษัททิฟฟานี แอนด์ โค ซึ่งเป็นบริษัทค้าเครื่องประดับหรูหราของสหรัฐ …
20:22 เลือกตั้ง'62: "พล.อ.ประยุทธ์"ขึ่นเวทีปราศรัยใหญ่ พชปร.ขอคะแนนเสียงหนุนทำงานต่อ ลูกพรรคชูบ้านเมืองต้องสงบ   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตร…
20:01 "ทรัมป์"เผยเจรจาการค้ากับจีนกำลังคืบหน้า คาดบรรลุข้อตกลงขั้นสุดท้ายอย่างแน่นอน   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า การเจรจาการค้ากับจีนกำลังมี…
19:43 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงเกือบ 200 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดิ่งคืนนี้ นักลงทุนวิตกศก.โลก   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงลงเกือบ 200 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลา…

อภิสิทธิ์ควงไอติมร่วมกิจกรรมวันเด็ก ลั่น ปชป.พร้อมยกระดับเด็กไทยให้เข้าถึงการศึกษาที่มีคุณภาพอย่างเท่าเทียมกันทุกคน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 16:26:00 น.

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พร้อมด้วยนายพริษฐ์ วัชรสินธุ ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขตบางกะปิ-วังทองหลาง เดินทางมาร่วมกิจกรรมวันเด็กย่านบางกะปิ โดยนายอภิสิทธิ์กล่าวว่า วันเด็กแห่งชาติถือเป็นการยืนยันว่าประเทศของเราให้ความสำคัญกับเด็กและเยาวชน สิ่งสำคัญที่สุดคือคุณภาพของคนในสังคม การลงทุนเรื่องอนาคตคือการลงทุนในด้านทรัพยากรมนุษย์

ด้านนายพริษฐ์ กล่าวว่า ปัญหาที่ประเทศไทยกำลังเจอในขณะนี้คือความเหลื่อมล้ำ เราเชื่อว่าการลดความเหลื่อมล้ำที่ยั่งยืนที่สุด คือการยกระดับให้เด็กไทยทุกคนมีโอกาสเข้าถึงการศึกษาที่มีคุณภาพอย่างเท่าเทียมกัน และเติบโตขึ้นโดยมี 3 อย่างสำคัญคือ 1.มีสุขภาพแข็งแรง ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมพรรคประชาธิปัตย์จึงต้องลงทุนสำหรับเด็กแรกเกิดเป็นเบี้ยเด็กเข้มแข็งเดือนละ 1,000 บาท 2.เด็กไทยในอนาคตมีทักษะที่นำไปใช้ในการทำงานได้ เช่น ทักษะภาษาอังกฤษ การคิดวิเคราะห์ และ 3.อยากเห็นเด็กไทยมีคุณธรรมจริยธรรม เคารพสิทธิและหน้าที่

นอกจากนี้ ยังต้องคิดว่าทำอย่างไรให้เด็กใช้เวลากับคุณครูได้มากที่สุด ซึ่งที่ผ่านมาพรรคประชาธิปัตย์ให้ความสำคัญกับนโยบายการศึกษามาโดยตลอด เช่น นโยบายเรียนฟรี 15 ปี แต่ยังมีอีกหลายอย่างที่เราอยากพัฒนาปรับปรุง เช่น เรียน ปวส.ฟรีควบคู่กับการพัฒนาหลักสูตรอาชีวะศึกษา เป็นต้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง